Các nữ Đan sĩ Biển Đức trở về Norcia sau động đất

Thứ Ba, 12-02-2019 | 21:07:47

Sau 2 năm rưỡi sống trong các nhà thùng (container) vì động đất, các nữ Đan sĩ Biển Đức đã trở về Đan viện ở Norcia, quê hương của thánh Biển Đức và Scolastica.

Các nữ Đan sĩ Biển Đức trở về Norcia sau động đất

 Chúa nhật 10-2-2019, lễ kính thánh nữ Scolastica, em ruột của thánh Điển Đức, Đức Cha Renato Boccardo, TGM giáo phận Spoleto, đã làm phép Đan viện tạm thời.

 Đức TGM nói với mọi người rằng: ”Sau động đất và sự chậm chạp về bàn giấy sau đó, người ta có thể bị cám dỗ nói rằng: chúng ta hãy đi nơi khác. Trái lại, cần thả lưới ở Norcia này. Sự trở về nơi đây của các nữ Đan sĩ Biển Đức nói rằng đây là điều có thể. Sự hiện diện của các chị là một phúc lành và là một sự phong phú cho Norcia”.

 Lời cám ơn

 Ngỏ lời với đông đảo các tín hữu sau thánh lễ, Nữ tu bề trên Caterina Corona nói: ”Anh chị em Norcia thân mến, chủ yếu chúng tôi trở về đây là vì anh chị em, để cùng với anh chị em cầu nguyện và cùng chịu đựng tình trạng tạm thời và bấp bênh này”.

 Động đất tàn phá

 Sau trận động đất ngày 30 tháng 10 năm 2016 làm cho nữ Đan viện bị hư hại nặng nề, 8 nữ đan sĩ Biển Đức ở Norcia đã tạm trú nơi các chị em cùng dòng ở Trevi. Những nhà thùng hiện nay được bố trí tại khu vườn của Đan viện ở Norcia. Đan viện của các chị được thành lập năm 1412.

 Tại Norcia cũng có nam Tu viện Biển Đức được Tòa Thánh nâng lên hàng Tu viện tự quản (Priorato sui juris) hồi tháng 7 năm 2018, sau 19 năm khởi sự và được chấp thuận. (Umbriacronaca.it 10-2-2019)

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook