Các nhà lãnh đạo Kitô giáo Ghana lên tiếng về các vấn đề xã hội và chính trị quốc gia

Thứ Ba, 07-06-2016 | 22:26:15

“Chúng tôi đau buồn khi nghe tin về những cái chết đáng tiếc của nhiều người dân di cư ở các vùng sa mạc Bắc Phi và trong các vùng biển Địa Trung Hải. Chúng tôi kêu gọi các quốc gia và các chính phủ châu Phi phải có các biện pháp để ngăn chặn thảm kịch này”, một tuyên bố chung của Hội đồng Giám mục Ghana và Hội đồng Kitô giáo Ghana – được công bố vào cuối phiên họp nhận định về tình hình trong nước – cho biết. Ghana

“Ngay cả sự di cư của người dân châu Phi ở Nam Mỹ cũng đang trở thành một mối nguy hiểm nổi cộm”, các nhà lãnh đạo Kitô giáo Ghana nhấn mạnh trong một văn bản gửi đến Fides.

“Chúng tôi kêu gọi chính phủ các nước châu Phi hãy làm tất cả những gì có thể để tạo ra một môi trường chính trị và kinh tế xã hội thuận lợi, cũng như tạo ra các cơ hội công ăn việc làm cho các thanh niên đang lâm cảnh thất nghiệp. Chúng tôi cũng khuyến khích các bạn trẻ ở các nước châu Phi hãy ở lại quốc gia của họ và làm việc chăm chỉ để kiếm sống. Họ phải hiểu một điều rằng châu Âu và các khu vực ngoài châu Phi sẽ không bao giờ tự động đảm bảo cho các bạn trẻ những điều tiện nghi và thoải mái”.

Đề cập đến cuộc tổng tuyển cử Ghana sẽ được tổ chức vào tháng Mười Một sắp tới, các nhà lãnh đạo Kitô giáo tỏ mối quan ngại về “các cuộc biểu tình chính trị không đúng đắn, trong đó có việc đe dọa, tố cáo, phản tố cáo, kích động hận thù, bạo lực giữa các đảng phái và ngay cả bên trong nội bộ của các đảng phái, kể cả những mối đe dọa về các vụ bắt cóc và giết người”.

“Những hành vi này đang đầu độc bầu khí chính trị và đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu các chính trị gia và những người ủng hộ họ hãy góp phần làm dịu những căng thẳng chính trị đang ngày một gia tăng ở quốc gia này”.
Một mối đe dọa khác đối với việc sống chung hòa bình xuất phát từ sự gia tăng của việc cuồng tín tôn giáo được rao giảng bởi những người “được gọi là những con cái nam nữ của Thiên Chúa, những kẻ lừa gạt mọi người tin vào họ. Đây chính là câu trả lời cho những vấn đề của họ.

Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người dân Ghana phải cảnh giác với những bọn phỉnh gạt đó để không bị rơi vào âm mưu của họ. Các tổ chức tôn giáo khác nhau của chúng tôi cũng đã sẵn sàng để giúp người dân đối phó với các hoạt động của những người tự xưng mình là “con cái nam nữ của Thiên Chúa” đó.”

Bút Cao

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới