Các nhà lãnh đạo Giáo hội kêu gọi sự bảo vệ sau chiến dịch thiêu hủy Kinh Thánh của ISIS

Thứ Ba, 19-12-2017 | 21:27:12

Bà Lisa Pearce, Giám đốc điều hành của Tổ chức từ thiện Kitô giáo Open Doors Vương quốc Anh, cùng với linh mục Daniel người Iraq và Dame Caroline Spelman, một Nghị sĩ Đảng bảo thủ, đã trao một cuốn Kinh Thánh cho bà Theresa May (bà Theresa Mary May là một chính khách người Anh đang phục vụ với tư cách là Thủ tướng Vương quốc Anh và Nhà lãnh đạo của Đảng Bảo thủ kể từ năm 2016) vào hôm Thứ Tư tại Quốc hội. Cuốn Kinh Thánh bị thiêu rụi là một cuốn Kinh Thánh bằng tiếng Ả Rập.

Mục tiêu của họ đó là nhằm nhấn mạnh hình hiện đang hết sức nguy hiểm đối với các Kitô hữu cũng như các nhóm thiểu số tại Trung Đông và đồng thời yêu cầu sự giúp đỡ nhằm bảo đảm một tương lai tốt đẹp hơn cho họ.

Bible-burnt-by-Islamic-State-is-Presented-to-Prime-Minister-Theresa-MayLinh mục Daniel đến từ Erbil, Irad đã trao cho bà May cuốn Kinh Thánh bằng tiếng Ả Rập, được tìm thấy tại nhà thờ St Mary ở Karamles, Iraq.

Open Doors cho biết sự sống còn của Kinh Thánh tượng trưng cho niềm hy vọng mà cộng đồng Kitô hữu tại Iraq hiện đang tiếp tục giữ vững.

Linh mục Daniel sau đó đã phát biểu tại Nghị viện để kêu gọi các Nghị sĩ, các nhà lãnh đạo Giáo hội cùng với Caroline Spelman, Kate Green Nghị sĩ Đảng Lao động, Alistair Burt Nghị sĩ Đảng Bảo thủ và Giám đốc điều hành Open Doors, bà Lisa Pearce.

Sự kiện này xảy ra sau khi 808,172 người đến từ 142 quốc gia đã ký một đơn kiến nghị, do Open Doors phát động, yêu cầu chính phủ Vương quốc Anh và Liên Hiệp Quốc đảm bảo rằng các Kitô hữu Trung Đông và các dân tộc thiểu số khác phải được hưởng quyền công dân công bằng, các điều kiện sống xứng hợp với phẩm giá con người và vai trò nổi bật trong việc hòa giải và tái xây dựng xã hội của họ.

Trong một bản tin được công bố vào ngày 16 tháng 3 năm 2016, những kẻ khủng bố của tổ chức ISIS đã trích dẫn một đoạn video cho thấy việc hàng trăm cuốn Kinh Thánh Kitô giáo và các tài liệu văn học khác đã bị thiêu hủy tại Mosul (Mosul là một thành phố lớn ở miền bắc Iraq). Một nhà phân tích cho rằng cuộc tấn công và tuyên truyền của tổ chức ISIS cho thấy rằng nhóm này rất nghiêm túc trong việc loại trừ tất cả các tín ngưỡng bên ngoài giáo phái Hồi giáo. Trong đoạn video, những kẻ khủng bố được nhìn thấy đang chất đống hàng trăm cuốn Kinh Thánh với biểu tượng Thánh giá Kitô giáo trên bìa và tiến hành việc thiêu hủy.

Dân số Kitô giáo tại Iraq, vốn từng là thành trì đức tin trong khu vực, đã giảm từ 1,5 triệu xuống còn 275,000 kể từ khi ISIS tuyên bố tự thiết lập một vương quốc Hồi giáo.

Mục đích đã nêu của ISIS đó là loại bỏ và buộc các Kitô hữu và người Yazidi ra khỏi khu vực. Phương Tây đã nhận ra rằng họ không thể từ chối nó nữa.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook