Các Giáo xứ tại Manchester sẽ tiếp đón những người tị nạn Syria

Thứ Tư, 20-07-2016 | 23:08:43

Đề án ‘Community Sponsorship’ cho phép các nhóm, chẳng hạn như các Giáo xứ, có thể giúp cho những người tị nạn được hội nhập vào Anh quốc.

20160720 Syria

Một Giáo xứ ở Greater Manchester đang chuẩn bị để giúp đỡ cho những người tị nạn Syria như là một hoạt động trong chương trình ‘Home Office’.

Đề án ‘Community Sponsorship’ cho phép các nhóm, chẳng hạn như các Giáo xứ, có thể giúp cho những người tị nạn được hội nhập vào Anh quốc.

Một trong những cộng đồng đầu tiên dự kiến sẽ tiếp đón những người tị nạn đó là Giáo xứ Thánh Monica tại Flixton. Giáo Phận Salford sẽ là nhà tài trợ chính và sẽ hỗ trợ các Giáo xứ trong việc thực hiện chương trình này.

Cho đến nay, các Giáo xứ đã kêu gọi được sự hỗ trợ kinh phí cần thiết trong việc trang trải các chi phí sinh hoạt trong vòng 2 năm đối với một gia đình tị nạn. Cuối tháng Bảy này, chính quyền địa phương sẽ quyết định cân nhắc xem liệu những người tị nạn này có thể được ở lại trong khu vực hay không.

Những người tị nạn được chọn sẽ được cấp thị thực nhân đạo trong vòng 5 năm và được phép làm việc tại đây ngay sau khi nhập cảnh vào Anh quốc.

Các tổ chức tài trợ sẽ chào đón những người tị nạn đến với các khu phố của họ bằng cách đón tiếp họ tại sân bay, giúp họ hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng nơi đây và dạy họ cách thanh toán các hóa đơn.

Các tổ chức tài trợ cũng sẽ phải cung cấp kinh phí với số tiền £ 4.500 đối với một người lớn, số tiền đó sẽ được chuyển cho chính quyền địa phương để góp phần trang trải chi phí hàng ngày của những người tị nạn này.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới