Các Giám mục với Quốc hội Hoa Kỳ: ‘Ủy ban mới về khí hậu có thể thăng tiến phẩm giá con người’

Thứ Tư, 27-09-2017 | 00:38:02

Hoa Kỳ cần phải thành lập một ủy ban để chống lại các tác hại của vấn đề thay đổi khí hậu và đồng thời thúc đẩy phẩm giá con người nói chung, các Giám mục Hoa Kỳ nhấn mạnh trong một bức thư gửi Quốc hội.

“Giáo hội kêu gọi các hành động cũng như các chiến lược can đảm nhằm thúc đẩy một hệ sinh thái toàn diện vốn cùng nhau xem xét việc bảo vệ thiên nhiên, nhu cầu đối với việc phát triển kinh tế công bằng và đồng thời cổ võ phẩm giá con người, đặc biệt là của những người nghèo”, Chủ tịch của hai Ủy ban trực thuộc Hội đồng Giám mục  Công giáo Hoa Kỳ cho biết trong lá thư hôm 15 Tháng Chín gửi Quốc hội.

Nature_Unsplash_CNAHội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã ủng hộ Đạo luật Ủy ban Giải pháp Khí hậu năm 2017, thành lập Ủy ban lưỡng đảng về các Giải pháp Khí hậu Quốc gia. Dự luật này, H.R. 2326, được giới thiệu bởi Dân biểu Hoa Kỳ John Delaney (D-Md.), một thành viên của Nhóm Giải pháp Khí hậu lưỡng đảng.

“Dự luật này có tiềm năng tạo cảm hứng cho những giải pháp tích cực và cụ thể hướng tới việc bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta”, lá thư của các Giám mục nhấn mạnh.

Bức thư chung đã được ký bởi Đức Giám mục Frank J. Dewane Địa phận Venice, Florida, Chủ tịch Uỷ ban Giám mục Hoa Kỳ về Công lý Nội địa và Phát triển Con người; và Đức Giám mục Oscar Cantu Địa phận Las Cruces, N.M., Chủ tịch Uỷ ban Giám mục về Công lý và Hoà bình Quốc tế.

Các Giám mục đã mô tả dự luật này là “một bước quan trọng để bảo vệ môi trường và đồng thời giảm thiểu các tác động có hại của vấn đề biến đổi khí hậu”.

Các Đức Cha Dewane và Cantu đã nhấn mạnh sự nhất quán của Giáo hội Công giáo về “tầm quan trọng của việc theo đuổi các giải pháp môi trường vốn có lợi cho tất cả mọi người”.

Các Giám mục đã trích dẫn Thông điệp “Laudato Si” năm 2015 của ĐTC Phanxicô, nhấn mạnh đến nhu cầu cấp bách đối với các chính sách nhằm làm giảm khí cácbon điôxit và các khí gây ô nhiễm khác. Trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2015, ĐTC Phanxicô đã khuyến khích Quốc hội Hoa Kỳ nỗ lực làm việc để “tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của việc suy thoái môi trường do các hoạt động của con người gây ra”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới