Các Giám mục Philippines: "Tạ ơn Chúa về phán quyết của Tòa án quốc tế về Biển Đông"

Thứ Sáu, 15-07-2016 | 18:55:35

“Chúng tôi hoan nghênh phán quyết của tòa án trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Chúng tôi mời gọi tất cả mọi người hãy rộng lượng và không nên có những động thái khoe khoang, nhưng hãy đón nhận phán quyết đó với tâm tình khiêm tốn”: với tinh thần này, Đức Cha Balanga Ruperto Santos – Chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng Về Mục Vụ Chăm Sóc Di Dân Và Du Mục – nhận xét về một phán quyết có lợi cho Philippines trong vụ tranh chấp với Trung Quốc về chủ quyền ở Biển Đông.

Đức Cha đặc biệt mời gọi người lao động Philippines đang làm việc và sinh sống ở Trung Quốc cần “tránh các hoạt động tham gia vào các cuộc tranh luận liên quan đến phán quyết trên vì sự an toàn cá nhân của họ”, đồng thời ngài thúc giục họ “tiếp tục công việc của mình, với một tinh thần đầy trách nhiệm và tôn trọng đối phương”. Đức Cha cũng mời gọi mọi người không nên có những hành động như việc hình thành các nhóm và diễn đàn bàn về phán quyết trên trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Trong những tháng gần đây, Hội đồng Giám mục mời gọi các tín hữu Philippines cùng hiệp ý cầu nguyện trong lời nguyện “Oratio Imperata” bắt buộc đọc trong mỗi thánh lễ nhằm tìm kiếm những giải pháp hòa bình liên quan đến vụ tranh chấp lãnh thổ giữa chính quyền Manila và Bắc Kinh.

Trong những ngày gần đây, Tòa Trọng tài Thường trực Hague ra phán quyết có lợi cho Philippines trong vụ tranh chấp phản đối Trung Quốc trong việc kiểm soát các đảo san hô chiến lược và các rạn san hô ở Biển Đông. Tòa Trọng tài cho biết Trung Quốc không có quyền trên vùng biển này, đồng thời vi phạm chủ quyền của Philippines.

 Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới