Các Giám mục Nam Hàn vận động chống lại án tử hình

Thứ Bảy, 26-11-2016 | 19:35:07

Hội đồng Giám mục Công giáo đang đổi mới cách phản đối án tử hình với một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng bằng việc sử dụng các phương tiện truyền thông, giáo dục cũng như các sự kiện văn hóa.

20161126-phan-doi-an-tu-hinh

Tiểu ban về xoá bỏ án tử hình đã tổ chức Hội nghị thường niên để bàn luận về việc làm thế nào để có thể thúc đẩy hơn nữa quan điểm của giáo hội về hình phạt tử hình đối với xã hội Hàn Quốc.

Tiểu ban sẽ tiến hành vận động chống lại án tử hình bằng việc xuất bản những bình luận cũng như các bài viết của một số cá nhân uy tín thuộc Giáo Hội và nhiều tổ chức khác trong đó có nhiều giáo dân.

Cùng với sáng kiến này, các Giám mục dự định sẽ cho xuất bản nhiều ấn phẩm giáo dục nhắm mục tiêu vào các học sinh trung học và cấp ba vào cuối năm nay.

Hội đồng Giám mục sẽ hỗ trợ chiến dịch này bằng cách tổ chức một cuộc thảo luận và buổi hòa nhạc vào ngày 18/12 sắp tới tại Chucheon, tỉnh Gangwon.

Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc từ lâu đã cố gắng để có thể bãi bỏ án tử hình mặc dù nước này đã không được thực hiện kể từ năm 1997. Theo Trường Luật Cornell “đã có ít nhất 61 người được cho là bị kết án tử hình vào cuối năm 2014 và chúng ta biết đến một bản án tử hình mới cho đến nay vào năm 2015”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới