Các Giám mục kêu gọi tín hữu Philippines không nên tự hành xác mình

Thứ Ba, 22-03-2016 | 13:22:22

Nhiều tín hữu Philippines luôn sẵn sàng tham gia các cuộc diễn nguyện bằng cách chịu đóng đinh vào thập giá và chịu đòn vọt đau đớn trong Tuần Thánh. Các Đức Giám mục Philippines đang kêu gọi các tín hữu của mình hay tham gia vào các hành vi của lòng thương xót và giúp đỡ người nghèo thay vì tự hành xác bản thân.

Tuan Thanh1“Nếu  muốn sống tinh thần Tuần Thánh thánh thiện nhất, anh chị em hãy yêu thương nhiều hơn và giúp đỡ những người nghèo nhiều hơn”, Đức Tổng Giám mục Socrates Villegas, Giáo phận Lingayen-Dagupan, chủ tịch Hội đồng Giám mục, kêu gọi.

“Những việc bác ái đối với những người nghèo sẽ giúp mỗi người sống thánh thiện hơn trong hoàn cảnh hiện nay”, Đức Tổng Giám mục Villegas nhắc nhở các tín hữu như thế trong bài giảng Chúa Nhật Lễ Lá ngày 20/3.

“Điều gì làm cho tuần lễ này trở nên thánh thiện? Không phải là tự hành xác bằng những việc như vậy. Không phải là những việc sùng kính đạo đức phô trương. Cũng không phải là những buổi tĩnh tâm nhàm chán hay buồn ngủ”, Đức Tổng Giám mục Villegas giải thích. “Điều làm cho Tuần thánh này trở nên thánh thiện, chính là tình yêu vô bờ bến mà Chúa Kitô đã tuôn đổ xuống trên chúng ta trong những ngày này,” Ngài nói tiếp.

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila kêu gọi các tín hữu “hãy hồi tưởng lại lòng thương xót” khi tham dự Tuần Thánh. “Đâu là lòng trắc ẩn? Đâu là lòng thương xót?” Đức Hồng y Tagle đặt vấn đề trong bài giảng Chúa Nhật Lễ Lá tại Vương Cung Thánh Đường Manila. Ngài nói rằng “tin tưởng vào Thiên Chúa” là “bí mật của lòng thương xót thầm lặng và lòng trắc ẩn, ngay cả đối với kẻ thù”. Đức Hồng y Tagle giải thích rằng thế giới càng dựa trên tiền bạc, vũ khí, quân đội và các phương tiện thông tin bao nhiêu thì lòng thương xót càng ngày càng bị bỏ quên bấy nhiêu”. Ngài nói lòng thương xót là rất quan trọng không chỉ trong Tuần Thánh mà còn trong suốt Năm Thánh Lòng Thương Xót này.

Minh Tuệ (Nguồn: UCAN và Vatican Radio)

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới