Các Giám mục Ireland: Giáo Hội tại Ireland hiện đang phải đối diện với 'việc bách hại' và 'thái độ thù địch'

Thứ Tư, 14-06-2017 | 08:47:18

“Anh em sẽ cảm nhận được sự phẫn nộ và thái độ thù địch mà người ta dành cho Giáo hội nói chung, nhằm vào anh em”

Giáo hội tại Ireland hiện đang trải qua một “cuộc bách hại”, với việc  người dân nhằm “sự phẫn nộ” vào hàng giáo sĩ, các Giám mục cảnh báo.

Trong bài chia sẻ Thánh lễ Truyền chức Linh mục tại Hạt Wexford, Đức Giám mục Denis Brennan Giáo phận Ferns chia sẻ: “Anh em sẽ cảm nhận được sự phẫn nộ và thái độ thù địch mà người ta dành cho Giáo hội nói chung, nhằm vào anh em”.

“Hiện nay có rất nhiều mối bận tâm trong Giáo hội về tương lai”, Đức Cha Brennan chia sẻ. “Điều này là dễ hiểu vì số lượng những lời chỉ trích và tiêu cực nhằm vào Giáo hội trong thời gian gần đây”.

Tuy nhiên, Đức Cha Brennan nhấn mạnh rằng người Công giáo không nên sợ hãi, và đây không phải là lần đầu tiên người ta có ý định muốn xóa bỏ Giáo Hội.

“Trong những ngày mừng Lễ Hiện Xuống này, chúng ta cũng cần phải bỏ đi những nỗi sợ hãi của chúng ta, chúng ta không phải là thế hệ đầu tiên của các Kitô hữu lo lắng và hoang mang về tương lai. Ở mọi thời đại, người ta đều muốn viết bản cáo phó đối với Giáo Hội, và thời đại của chúng ta cũng không ngoại lệ”, Đức Cha Brennan nói.

Trong khi đó, tờ Irish Times cũng đã thuật lại những lời của Đức Cha Leo O’Reilly Giáo phận Kilmore, ngài cho rằng sự thù hằn đối với Giáo Hội giờ đây đã trở thành “một phần ăn sâu” vào nền văn hoá Ireland.

“Mọi người ở ngoài nước thường kinh ngạc trước thái độ ác cảm đối với Giáo hội có thể nhận thấy nơi đất nước của chúng ta”, Đức Cha Leo O’Reilly nói, ngài cũng cho biết thêm rằng chúng ta không “phải trở thành những người mắc chứng hoang tưởng” để tin rằng Giáo hội đang bị bách hại.

“Đây không phải là cuộc bách hại về thể lý nhưng nó không kém gì điều đó. Nó tinh vi hơn. Nó ẩn nấp dưới hình thức của việc loại trừ dần đối với các tín hữu hoặc các hoạt động nơi công cộng”, Đức Cha Leo O’Reilly cho biết.

“Có những sự phỉ báng hầu bôi nhọ niềm tin tôn giáo, việc thực hành đức tin cũng như các thể chế tôn giáo trên các đài phát thanh, truyền hình cũng như trên các phương tiện truyền thông xã hội khác. Thường có một sự tập trung vào những tin tức không mấy tốt đẹp về Giáo hội để hầu như loại trừ bất kỳ mọi tin tức tốt đẹp”.

Minh Tuệ (Nguồn Catholicherald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới