Các Giám Mục Hoa Kì phản đối phán quyết ủng hộ phá thai

Thứ Ba, 28-06-2016 | 15:27:44

“Quyết định này mâu thuẫn với sự đồng thuận giữa các nhóm y tế vốn đã nỗ lực tìm mọi giải pháp nhằm bảo vệ cuộc sống của phụ nữ”

Bên trong Tòa án tối cao

Bên trong Tòa án tối cao Hoa Kỳ

Hôm qua 27/6, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã đưa ra một phán quyết với tỉ lệ biểu quyết 5-3 về vụ kiện “Woman’s Whole Health v. Hellerstedt” đối với các cơ sở phá thai. Cô Deirdre McQuade – trợ lý giám đốc truyền thông bảo vệ sự sống trực thuộc Hội Đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ – đã phản ứng trước phán quyết này.

“Tòa án đã bác bỏ một đạo luật chung nhằm bảo vệ phụ nữ do các cơ sở phá thai đã đặt lợi nhuận trên sự an toàn của các bệnh nhân”, cô McQuade cho biết.

“Phán quyết trên đơn giản chỉ là yêu cầu các cơ sở phá thai phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn giống như các trung tâm phẫu thuật cấp cứu cũng như các bệnh viện khác, chẳng hạn như: phải đáp ứng đội ngũ nhân sự đầy đủ và phải đảm bảo các trang thiết bị vệ sinh cơ bản. Đạo luật này đòi hỏi các bác sĩ phá thai ở các cơ sở này phải được các bệnh viện gần đó chuẩn nhận về khả năng chuyên môn. Hơn nữa, các cơ sở phải thiết kế hành lang đủ rộng rãi thông thoáng cho phép nhân viên cấp cứu có thể di chuyển dễ dàng trong những ca khẩn cấp đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân”.

“Việc phá thai cướp đi sự sống của các sinh linh còn chưa kịp cất tiếng khóc chào đời. Hơn nữa, điều này cũng hết sức nguy hiểm đối với các bà mẹ”, cô McQuade cho biết thêm. “Quyết định này hết sức mâu thuẫn với sự đồng thuận giữa các nhóm y tế vốn đã nỗ lực tìm mọi giải pháp nhằm bảo vệ cuộc sống của phụ nữ”.

Vào ngày 1/2, thay mặt Hội Đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, Hội Đồng Giám mục Công giáo Texas, và một số tổ chức Kitô giáo khác, Văn phòng Pháp lý của Hội Đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã gửi một chế định mang tên “amicus curiae” đến các cơ quan hữu trách, kêu gọi chính phủ tôn trọng pháp luật.

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới