Các Giám mục EU thúc giục các nhà hoạch định chính sách hình thành các chính sách lao động theo công ích chung

Thứ Tư, 28-11-2018 | 18:50:02

Nói về các cuộc bầu cử năm 2019 của châu Âu và nhân dịp một sáng kiến kỷ niệm bách chu niên của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về tương lai của vấn đề lao động, các giám mục COMECE đang khuyến khích EU hình thành nên những sự thay đổi về kỹ thuật số và sinh thái của thế giới đối với lao động hướng đến công ích chung.

Được mô tả như một bài báo mang tính suy tư, “Định hình tương lai của lao động” được trình bày hôm thứ Ba 27/11 bởi Ủy ban Xã hội COMECE tại một hội nghị mang tên “Định hình tương lai của Lao động – Một đóng góp dựa trên đức tin cho sáng kiến kỉ niệm bách chu niên của tổ chức ILO”.

Quy trình tham vấn và đối thoại

Tài liệu, vốn là kết quả của quá trình tham vấn và đối thoại kéo dài một năm giữa các giám mục, các nhà đại diện EU và các tổ chức dựa trên đức tin, nhấn mạnh vai trò của lao động như một phần không thể thiếu trong bản tính con người và như một công cụ để chăm sóc công trình Sáng tạo.

Trong khi tài liệu xác định những thách thức trong sự thay đổi hiện tại, nó mời gọi EU và các quốc gia thành viên của mình thực hiện quá trình chuyển đổi sinh thái và kỹ thuật số như một cơ hội và đồng thời hình thành cả hai xu hướng hướng tới một tầm nhìn chung của châu Âu về một thế giới lao động xứng hợp, bền vững và có sự tham gia của mọi người dành cho tất cả mọi người.

Những khuyến nghị

Hướng tới mục tiêu này, tài liệu cho thấy 17 khuyến nghị chính sách từ việc thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động quốc tế và nền kinh tế xã hội cho đến các quy định đặc biệt về công lý thuế và công nhân trong quá trình chuyển đổi.

Trong số các tổ chức lấy cảm hứng từ Công giáo, những người tham gia vào việc soạn thảo tài liệu đó là phong trào Công nhân Kitô giáo châu Âu, Liên đoàn các Giám đốc điều hành kinh doanh Công giáo quốc tế và đại diện của các phong trào công nhân Kitô giáo ở EU.

Tham gia sự kiện này, tại trụ sở Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Âu tại Brussels, cùng với các quan chức EU và ILO có khoảng 150 đại diện của các tín ngưỡng Kitô giáo, Do Thái và Hồi giáo.

Chương trình nghị sự tại cuộc hội thảo

Một chương trình hội nghị cho thấy rằng các tham dự viên sẽ trao đổi những quan điểm của mình về “những thay đổi có tính biến đổi” mà thế giới lao động hiện đang phải đối mặt: “các quá trình và những sự đổi mới, chẳng hạn như việc số hóa, toàn cầu hóa, trí tuệ nhân tạo, cũng như sự cần thiết đối với một cuộc chuyển đổi sinh thái”: tất cả những yếu tố “vốn thay đổi các điều kiện cũng như sự hiểu biết của chúng ta đối với lao động và việc làm”.

Chủ tịch COMECE, Đức Tổng Giám mục Jean-Claude Holleriche, là một trong những diễn giả tại hội nghị.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới