Các Giám mục Công giáo Ấn Độ không hài lòng với việc hợp thức hóa tình trạng đồng tính luyến ái

Thứ Ba, 11-09-2018 | 18:56:18

Các Giám mục cho biết các hành vi đồng giới là không thể chấp nhận về mặt luân lý bởi vì chúng vi phạm mục đích của vấn đề tính dục của con người

Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ đã mô tả quyết định của Tòa án Tối cao nhằm hợp pháp hóa các hành vi đồng tính giữa những người trưởng thành tán thành việc này là không thể chấp nhận về mặt luân lý.

Hôm 6 tháng 9 vừa qua, Tòa án Tối cao đã đưa ra phán quyết trong một phán quyết mang tính bước ngoặt rằng các hành vi đồng tính giữa những người trưởng thành không còn là một tội phạm nữa, xóa bỏ đạo luật có từ thời kỳ thuộc địa Mục 377-A của Bộ luật Hình sự Ấn Độ vốn đã làm cho nó trở thành một tội ác có thể bị trừng phạt với thời hạn tù tối đa là 10 năm.

Việc hình sự hóa quan hệ đồng tính như là hoạt động tình dục không tự nhiên là bất hợp lý, không thể biện minh và rõ ràng là độc đoán, tòa án cho biết.

Trong một tuyên bố chính thức, các Giám mục Ấn Độ cho biết rằng mặc dù các hành vi đồng tính hiện nay đã được hợp pháp hóa, thế nhưng chúng không được chấp nhận hoặc biện minh về mặt luân lý.

“Những gì là hợp pháp không thể bằng với sự chấp nhận về mặt luân lý”, linh mục Stephen Fernandes, Thư ký Văn phòng Giám mục về Công lý, hòa bình và phát triển, cho biết trong một tuyên bố.

Giáo hội Công giáo cũng như các Giáo hội khác đều xác quyết rằng hành vi đồng tính là không thể chấp nhận về mặt luân lý bởi vì “nó vi phạm mục đích của vấn đề tính dục của con người, vốn hướng đến việc sinh sản … Đây chính là quan điểm luân lý của Giáo hội Công giáo”.

Tuy nhiên, “Giáo hội tôn trọng phẩm giá của những người đồng tính với tư cách là những con người và nhân quyền phát xuất từ phẩm giá con người và cá nhân, cũng giống như việc Giáo hội sát cánh với tất cả mọi người mà không loại trừ hoặc phân biệt đối xử”, tuyên bố cho biết.

Phó chủ tịch Hội đồng giám mục Ấn Độ, Đức Giám mục Joshua Mar Ignathios Địa phận Mavelikara phát biểu với ucanews.com rằng “Giáo hội Công giáo ở Ấn Độ không khuyến khích cũng như không tuyên truyền vấn đề đồng tính luyến ái. Giáo hội luôn dành cho những người nam giới và phụ nữ và gia đình hạnh phúc”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới