Các Giám Mục Colombia hoan nghênh phán quyết bác bỏ ý thức hệ về giới tính của Chính phủ

Thứ Năm, 18-08-2016 | 18:30:16

Tổng thống Juan Manuel Santos cho biết các trường học sẽ không được phép giới thiệu ý thức hệ về giới tính sau khi nổ ra các cuộc biểu tình.

20160818 Colombia

Các Giám Mục Colombia đã hoan nghênh phán quyết của chính phủ về việc không khuyến khích hoặc thực hiện ý thức hệ về giới tính trong các trường học, sau hàng loạt các cuộc biểu tình xảy ra hồi tuần trước.

Theo một báo cáo của Cơ quan Tin tức Công Giáo (Catholic News Agency), cuộc gặp gỡ của Tổng thống Juan Manuel Santos với ba vị Giám Mục đã diễn ra vào ngày 11/8 vừa qua.

Sau cuộc họp, ông Santos đã có một tuyên bố công khai về vấn đề này.

Các Giám mục ngỏ lời cảm ơn Tổng thống đã đồng ý tham dự phiên họp này, đồng thời bày tỏ “sự hài lòng với tuyên bố của Chính phủ quốc gia và Bộ Giáo dục rằng họ sẽ không thúc đẩy hoặc thực hiện ý thức hệ về giới tính trong nước”.

Các cuộc biểu tình trong nước đã được dấy lên khi các báo cáo nảy sinh vấn đề Bộ Giáo dục đang tiến hành giảng dạy và phổ biến một số tài liệu cho học sinh tại các trường học nhằm thúc đẩy vấn đề đồng tính luyến ái đồng thời tiến hành tuyên truyền tại các trường học rằng không có sự khác biệt cơ bản giữa nam và nữ.

Trong một tuyên bố của Bộ Giáo dục cho biết một tài liệu của Liên Hợp Quốc với nhan đề “Nói không với nạn phân biệt đối xử trong môi trường giáo dục học đường” đã được công bố trên trang web của Liên Hiệp Quốc đã được bàn luận, nhưng Bộ Giáo dục Colombia sẽ không được ủy quyền tài liệu này.

Trong khi đó, các Giám Mục Colombia cho biết các cuộc biểu tình trong nước chính là “sự thi hành quyền của các bậc phụ huynh để được can dự vào việc giáo dục con cái của họ phù hợp với niềm tin cũng như các giá trị luân lý”.

Các Giám Mục cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tôn trọng “đối với mỗi con người bất kể chủng tộc, giới tính, khuynh hướng tính dục, nguồn gốc quốc gia hay xuất thân gia đình, ngôn ngữ, tôn giáo hay quan điểm chính trị”.

Minh Tuệ (theo catholicherald)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới