Các Giám mục Anh và xứ Wales nêu bật những lo ngại về sự gia tăng ý thức hệ về giới

Thứ Ba, 24-04-2018 | 21:16:23

MANCHESTER, Anh – Các Giám mục của Anh và xứ Wales đã nêu lên những lo ngại về sự gia tăng của hệ tư tưởng về giới, đồng thời cho biết rằng nó đang tạo ra sự nhầm lẫn giữa người dân về sự thật về bản chất con người.

Trong một tuyên bố được ban hành vào cuối cuộc họp toàn thể diễn ra hai năm một lần từ ngày 16-19 tháng 4 tại Leeds, các giám mục đã thừa nhận việc một số người không “chấp nhận giới tính sinh học của mình”, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh rằng, với tư cách là những vị mục tử, các Giám mục “cam kết đối với việc chăm sóc mục vụ cho những người này”.

20180313T0908-15329-CNS-ENGLAND-NICHOLS-GENDER_800-690x450Các giám mục cho biết quan niệm rằng giới tính là một cấu trúc xã hội chứ không phải là một thực tế sinh học tráingược với trực giác của hầu hết mọi người.

“Ý tưởng cho rằng cá nhân được tự do tự xác định bản thân mình đã thống trị các cuộc đàm luận về giới tính. Tuy nhiên, bản năng con người của chúng ta thì trái lại”, các giám mục cho biết trong tuyên bố.

“Chúng ta biết rằng có rất nhiều quan niệm về cuộc sống của chúng ta vốn chính là nền tảng”, các giám mục nói. “Ngày nay, chúng ta hiện đang phải đối mặt với ý thức hệ về giới tính”.

Các giám mục tiếp tục: “Chúng tôi hết sức quan ngại rằng ý thức hệ về giới tính đang tạo ra sự nhầm lẫn”.

Các giám mục nói khi họ tiếp tục suy nghĩ về những vấn đề này, “chúng tôi hy vọng đối với việc đánh giá cao tầm quan trọng cơ bản của sự khác biệt về mặt tính dục trong văn hóa của chúng tôi và việc đồng hành với những người trải nghiệm cuộc xung đột bản thân nơi cảm thức của họ và căn tính đã được Thiên Chúa ban cho”.

Các giám mục nhấn mạnh: “Tất cả chúng ta đều có nghĩa vụ bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất”.

Các giám mục cam đoan với những chuyển giới rằng họ muốn “thông cảm với kinh nghiệm của họ một cách sâu sắc hơn và … cùng đồng hành với họ với tinh thần bác ái, đồng thời nhấn mạnh rằng họ được  Thiên Chúa yêu mến và có giá trị nơi phẩm giá vốn có đã được Thiên Chúa ban tặng của họ”.

“Có một nhiệm vụ phải chào đón tất cả mọi người trong Giáo hội Công giáo”, các giám mục cho biết thêm.

Tuyên bố này đã được đưa ra khoảng một tháng sau khi Đức Hồng y Vincent Nichols thuộc Địa phận Westminster đề nghị với các giáo viên rằng trẻ em sẽ tìm thấy “niềm vui lớn nhất” qua giới tính sinh học của chúng thay vì việc lựa chọn giới tính theo lựa chọn của mình.

Đầu năm nay, Trung tâm Sinh học Anscombe, một viện nghiên cứu phục vụ Giáo hội Công giáo ở Anh và Ireland, cho biết trong một bài báo tóm tắt rằng trẻ em nói riêng “không nên được khuyến khích hoặc hỗ trợ để thực hiện việc thay đổi cuộc sống cũng như những thay đổi về mặt pháp lý vĩnh viễn đối với trạng thái hay những những thay đổi về mặt y khoa đối với cơ thể họ”.

Ở Anh, số lượng các thanh thiếu niên đã “tự khai báo” về việc thay đổi giới tính ngày càng tăng trong ba năm qua.

Hiện nay, chính phủ Anh và Scotland đang xem xét việc cải cách luật để cho phép việc chuyển giới bằng cách “tự khai báo”, kể cả đối với trẻ em.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới