Các Giám mục Ấn Độ lên án chính phủ "bỏ rơi" những người nông dân

Thứ Năm, 20-04-2017 | 22:59:58

Hội đồng Giám mục tiểu bang Tamil Nadu – Ấn Độ đã lên án mạnh mẽ thái độ của Chính phủ Tiểu bang và Trung ương đối với nông dân đang đầy khích động tại New Delhi.

farmer-protest-370x290Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Ba 18/4 vừa qua, Đức Cha Antony Pappusamy – Tổng Giám mục Địa phận Madurai, đồng thời là Chủ tịch HĐGM Tamil Nadu – cho biết rằng các nông dân đã bị kích động kéo dài không chỉ vì lợi ích của một số ít cá nhân mà là của cả cộng đồng nông nghiệp tại Tamil Nadu, tờ The Hindu cho biết.

Nông dân bị kích động không phải vì lợi ích của bản thân họ mà còn là để nhắc lại trách nhiệm của chính phủ. Tuy nhiên, thật không may, chính phủ đã từ chối lắng nghe tiếng nói của họ vì những nông dân này không thuộc về một tổ chức nào cả. Cách thức Chính phủ – vốn ưu tiên phát triển các doanh nghiệp – giải quyết những vấn đề của người nông dân chính là một chủ đề gây ra nhiều tranh cãi.

Hội đồng Giám mục Tamil Nadu lên án chính quyền Tiểu bang và Trung ương, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ, vì đã không dành thời gian để gặp gỡ những người nông dân đang đầy kích động, đồng thời cho rằng thái độ hiện nay của các nhà lãnh đạo nắm quyền nhân danh dân chủ thực ra lại là một sự phủ nhận hoàn toàn chế độ dân chủ. Thay vì cố gắng tìm cách tránh né những kích động của người nông dân, chính quyền Tiểu bang và Trung ương nên làm tất cả để giải quyết những bất bình của họ.

Minh Tuệ (theo Matters India)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới