Các Đức Giám mục Bỉ lên án các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu

Thứ Tư, 23-03-2016 | 09:50:26

“Hãy kêu gọi mọi người hiệp thông cầu nguyện, các quốc gia hãy đoàn kết ứng phó các cuộc công kích”

BiCác Giám mục Công giáo Bỉ đã lên án các vụ tấn công khủng bố ISIS đẫm máu tại sân bay Brussels và ga ngầm sáng nay. Cuộc tấn công này đã cướp đi ít nhất 34 người và làm bị thương hơn 135 người, theo báo cáo của Vatican Radio.

Trong một tuyên bố, các Giám mục Bỉ kêu gọi mọi người hiệp thông và cầu nguyện cho các nạn nhân và đoàn kết các quốc gia để ứng phó với các cuộc tấn công phi nhân này. Trong khi người dân đang kinh hoàng bởi các cuộc tấn công, mọi người đã cầu nguyện để đất nước có thể vượt qua những ngày này với một ý thức trách nhiệm công dân.

Sân bay Brussels được đóng cửa cho đến khi có thông báo thêm.

Dưới đây là bản dịch của Radio Vatican tiếng Anh tuyên bố của Hội đồng Giám mục:

“Các Giám mục Bỉ đang kinh hoàng về cuộc tấn công tại sân bay Zaventem và ở trung tâm Brussels. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau của hàng ngàn du khách và gia đình của họ, các chuyên gia hàng không và các phản ứng đầu tiên được một lần nữa kêu gọi để phục vụ. Chúng tôi cũng hiệp thông cầu nguyện cho các nạn nhân đang trong tình trang đầy kịch tính này. Các Linh mục tuyên úy đã được cử đến sân bay mỗi ngày để hỗ trợ về mặt tâm linh khi cần thiết. Cầu chúc mọi người vượt qua những ngày này với một ý thức trách nhiệm công dân”.

Minh Tuệ (Nguồn: zenit.org)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới