Các cuộc biểu tình chống lại hệ tư tưởng về giới tại Peru ‘đã thu hút hàng triệu người’

Thứ Sáu, 10-03-2017 | 16:44:43

“Chúng ta đang trong một cuộc chiến tranh về luân lý, một cuộc chiến tranh tâm linh, và chiến trường chính là mảnh đất tâm hồn con cái của họ, và chúng ta sẽ phải bảo vệ nó cho đến ngày chúng ta nhắm mắt xuôi tay”.

Chiến dịch quần chúng đã được đưa ra dựa trên đề xuất giới thiệu hệ tư tưởng về giới vào chương trình giảng dạy quốc gia.3655409108_50e1f00c8c_o-800x500

Các nhà tổ chức phản đối việc giảng dạy hệ tư tưởng về giới trong các trường học tại Peru nói rằng hơn 1,5 triệu người đã tham dự các cuộc tuần hành trên khắp đất nước.

Chiến dịch “Do not Mess With My Children” được đưa ra bởi những nỗ lực giới thiệu hệ tư tưởng về giới vào chương trình giảng dạy quốc gia.

Theo chương trình giảng dạy đã được đề xuất, trẻ em sẽ được dạy rằng giới tính là một điều gì đó được chọn lựa và không được quyết định bởi cấu trúc sinh học của một người.

Các cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước này hôm 4/3 vừa qua, trong đó có thủ đô Lima của quốc gia này.

Theo Cơ quan Thông tấn xã Công giáo, các thành viên của Quốc hội bao gồm ông Julio Rosas và Edwin Donayre đcũng đã tham dự cuộc biểu tình.

Phát biểu tại sự kiện diễn ra tại Lima, Linh mục Luis Cusco – Đại diện Giám mục thuộc Ủy ban Gia đình và Sự sống của Tổng Giáo phận Lima, nhấn mạnh rằng cha mẹ phải có quyền quyết định con cái mình được dạy dỗ những gì tại trường học.

Linh mục Cusco cho biết thêm: “Chúng ta đang trong một cuộc chiến tranh về luân lý, một cuộc chiến tranh tâm linh, và chiến trường chính là mảnh đất tâm hồn con cái của họ, và chúng ta sẽ phải bảo vệ nó cho đến ngày chúng ta nhắm mắt xuôi tay”.

Theo các thống kê của Giáo hội, hơn 85% người dân Peru tự nhận mình là người Công giáo.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới