Các cơ quan viện trợ Anh Quốc phản ứng trước cuộc khủng hoảng đói nghèo tại Đông Phi

Thứ Hai, 20-03-2017 | 18:08:39

Các cơ quan cứu trợ đẩy mạnh những nỗ lực giúp đỡ 16 triệu người hiện đang phải đối mặt với nạn đói trên toàn Đông Phi. Tình hình thảm khốc tại các quốc gia bị ảnh hưởng như Nam Sudan, Somalia, Kenya và Ethiopia gây ra bởi các cuộc xung đột và hạn hán.

20170320 ĐóiLHQ cảnh báo rằng thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

CAFOD – cơ quan viện trợ chính thức của Giáo hội Công giáo tại Anh và xứ Wales đã cùng với Ủy ban cứ trợ Thiên tai Khẩn cấp DEC, đã quy tụ 13 tổ chức từ thiện viện trợ hàng đầu của Anh quốc trong các thời điểm của cuộc khủng hoảng.

Matthew Carter là Giám đốc Chương trình cứ trợ Nhân đạo và Khẩn cấp của CAFOD. Ông đã có buổi phỏng vấn với Lydia O’Kane – cộng tác viên Vatican Radio về quy mô của cuộc khủng hoảng.

“Đây thực sự là một cuộc khủng hoảng với quy mô lớn, tôi muốn nói đến tình hình khẩn cấp trên toàn khu vực từ Ethiopia, Bắc Kenya, Somalia và Nam Sudan; 16 triệu dân đang trong tình hình tuyệt vọng và hiện rất cần viện trợ lương thực và trong số đó có 800.000 trẻ em”, ông Carter cho biết. Ông Carter nói thêm rằng “chúng ta cần phản ứng nhanh chóng, tình hình đang hết sức nguy cấp”.

Các cuộc xung đột và tình hình hạn hán

Phát biểu về những nỗ lực cứu trợ cũng như những khó khăn mà tổ chức hiện đang phải đối diện, ông giải thích rằng, “vấn đề hậu cần thực sự rất khó khăn trong khu vực … đặc biệt là Sudan, Nam Sudan và Somalia, đó là những quốc gia đang bị chìm đắm trong cuộc nội chiến đang diễn ra …”

Giám đốc Nhân đạo của CAFOD cho biết, tình hình hạn hán nghiêm trọng cũng như sự biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng hiện nay. Ông cho biết Nam Sudan đã phải chịu cảnh hạn hán trong 4 mùa mưa liên tiếp.

“Chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa” – ông Carter nói – “chúng tôi đang đáp ứng nhu cầu của 16 triệu người”. Ông cung cho biết thêm rằng các chính phủ cũng như các cá nhân có thể đóng vai trò của mình trong việc giúp đỡ những người dân đang đau khổ.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới