Các chiến binh liên minh của ISIS phá hủy một Ngôi Thánh đường tại Philippines

Thứ Tư, 07-06-2017 | 23:01:45

Đức Giám mục Marawi đã miêu tả việc xúc phạm Thần thánh như là ‘hành động báng bổ’ và ‘phát xuất từ quỷ dữ’

Đức Giám mục Marawi đã lên án việc phá hủy một Ngôi Thánh đường cùng với các bức tượng Thánh của những kẻ khủng bố Hồi giáo như là một hành động “phát xuất từ quỷ dữ”.

Đức Giám mục Edwin de la Peña cho biết rằng việc phá hủy các bức tranh và ảnh tượng tôn giáo đã cho thấy ý định thực sự của các vụ tấn công tại thành phố phía Nam Philippines.

“Chúng tôi đang cực kì tức giận bởi những sự việc đã xảy ra. Niềm tin của chúng tôi thực sự đã bị chà đạp”, Đức Giám mục Edwin de la Peña phát biểu với CBCP News.

Một video cho thấy những kẻ khủng bố đã la lớn “Allahu akbar” (Thượng Đế vĩ đại!) khi bọn chúng kéo nhau vào phá hoại Ngôi Thánh đường, đập vỡ các bức tượng Thánh và xé nát các bức chân dung của Đức Phanxicô và Nguyên Giáo Hoàng Bênêđictô XVI, trước khi thiêu hủy toàn bộ mọi thứ.

“Quả thực là một điều vô cùng báng bổ! Đó là điều không thể chấp nhận được. Rõ ràng là các hành động của bọn chúng thực sự không còn là của những kẻ thuộc về thế giới này. Đó là những hành động của quỷ dữ”, Đức Giám mục de la Peña nhấn mạnh.

Những kẻ khủng bố cũng đã bắt cóc một Linh mục, Cha Chito Suganob, một ngày sau khi phát động cuộc tấn công ban đầu của bọn chúng vào thành phố.

Một video được đăng tải trực tuyến vào tuần trước cho thấy Linh mục Suganob kêu gọi Chính phủ Philippines ngừng hoạt động quân sự để chiếm lại thành phố.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới