Các bạn trẻ sẽ có cơ hội gặp gỡ ĐTC Phanxicô tại Thượng Hội đồng vào tháng Mười

Thứ Năm, 20-09-2018 | 10:08:39

“Đặc biệt các bạn trẻ sẽ được mời tham dự, và chúng tôi hy vọng họ sẽ hăng hái tham dự để làm cho tiếng nói của họ cũng như sự nhiệt thành của họ được Thượng Hội đồng lắng nghe” tuyên bố cho biết.

Hôm thứ ba 18/9, Thượng Hội đồng Giám mục đã công bố rằng hội nghị sắp tới của các giám mục sẽ bao gồm cuộc gặp gỡ của các bạn trẻ cùng với ĐTC Phanxicô và các Nghị phụ tại Điện Paul VI của Vatican.

Bắt đầu lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 6 tháng Mười, cuộc gặp gỡ nhằm mục đích cho phép “những người trẻ tuổi bày tỏ những trải nghiệm cụ thể về cuộc sống của họ trong lĩnh vực học tập và làm việc, về những cảm xúc của họ, về tương lai cũng như những lựa chọn ơn gọi của họ”, thông cáo báo chí cho biết.

ĐTC Phanxicô sẽ hiện diện trong toàn bộ cuộc gặp gỡ, vốn theo sau một cuộc họp tiền Thượng Hội đồng Giám mục được tổ chức tại Vatican vào tháng Ba, với khoảng 300 tham dự viên là các bạn trẻ tham gia. Tuyên bố báo chí lưu ý rằng Đức Thánh Cha Phanxicô một lần nữa muốn các bạn trẻ gặp gỡ các Nghị Phụ để lắng nghe và đồng thời xem xét những đề nghị của họ về tài liệu chung kết của Thượng hội đồng.

Cuộc gặp gỡ sẽ bao gồm những lời chứng từ những người trẻ xen kẽ với các buổi biểu diễn âm nhạc và nghệ thuật và sẽ tập trung vào ba chủ đề gần gũi với giới trẻ: tìm kiếm cá tính, các mối quan hệ và cuộc sống như là một sự phục vụ và hiến tặng.

“Đặc biệt các bạn trẻ sẽ được mời tham dự, và chúng tôi hy vọng họ sẽ hăng hái tham dự để làm cho tiếng nói của họ cũng như sự nhiệt thành của họ được Thượng Hội đồng lắng nghe” tuyên bố cho biết.

Hội nghị có chủ đề “Người trẻ – Độc đáo, hỗ trợ, sáng tạo (NOI PER – Unici, solidali, creative)”, các bạn trẻ có thể tham dự cuộc gặp gỡ này với tấm vé từ Bộ Giáo dục Công giáo, vốn chịu trách nhiệm tổ chức sự kiện này.

Cuộc họp ngoại thường của Thượng Hội đồng Giám mục sẽ diễn ra từ ngày 3-28 tháng 10. Theo tài liệu chuẩn bị, mục đích của Thượng Hội đồng đó chính là để phản ánh lời mời gọi của Giáo Hội “để cùng đồng hành với tất cả các bạn trẻ, mà không có ngoại lệ, hướng tới niềm vui của tình yêu”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới