Buổi Tiếp kiến chung 19/4 của ĐTC Phanxicô

Thứ Tư, 19-04-2017 | 21:59:31

Hôm nay, thứ Tư 19/4, ĐTC Phanxicô đã thực hiện buổi tiếp kiến chung hàng tuần tại Quảng trường Thánh Phêrô, tiếp tục bài chia sẻ giáo lý về niềm hy vọng Kitô giáo.

Chia sẻ về Thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô chương 15, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng Đức Kitô Phục sinh chính là niềm hy vọng của các Kitô hữu, vì sự sống lại của Ngài chính là biến cố làm nền tảng cho đức tin của chúng ta.

Dưới đây là bản tóm tắt bằng tiếng Anh bài chia sẻ Giáo lý của ĐTC Phanxicô:

Anh chị em thân mến: Trong những ngày vui mừng của Đại lễ Phục sinh, chúng ta tiếp tục chia sẻ bài giáo lý về niềm hy vọng Kitô giáo hướng về Đức Kitô Phục Sinh. Thánh Phaolô nhắn nhủ với các tín hữu Côrintô rằng chính Chúa Giêsu là niềm hy vọng của mỗi người chúng ta. Sự Phục sinh của Chúa Giêsu chính là biến cố làm nền tảng cho đức tin của chúng ta; nếu không có sự xác tín vào thực tế lịch sử này, thì đức tin Kitô giáo sẽ chỉ là một triết lý thuộc về con người, và chính Chúa Giêsu cũng chỉ là một nhân vật một tôn giáo vĩ đại mà thôi. Đức tin của chúng ta dựa trên những chứng từ của những người đã được gặp gỡ Đấng Kitô Phục Sinh, từ Thánh Phêrô và nhóm Mười Hai, cho đến Thánh Phaolô – một người đã được trở lại đạo nhờ cuộc gặp gỡ đầy kịch tính của Ngài với Thiên Chúa trên đường đi Đa-mát. Việc gặp gỡ Đức Kitô trong đức tin luôn là một điều bất ngờ; đó là một hồng ân dành cho những ai có tâm hồn rộng mở. Nó đảo ngược sự hiện hữu sung túc của chúng ta, đồng thời mở ra cho chúng ta một tương lai bất ngờ, gieo rắc sự sống và ánh sáng thay vì sự chết và những phiền muộn. Đây chính là lý do cho niềm vui Phục Sinh của chúng ta: nơi Chúa Giêsu Phục Sinh, Đấng đang ở giữa chúng ta, chúng ta gặp gỡ sức mạnh của tình yêu Thiên Chúa, vốn đã chiến thắng sự chết và mang lại sự sống mới và niềm hy vọng bất diệt.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới