Brazil và Paraguay phê bình việc Argentina cho phép phá thai

Chúa Nhật, 03-01-2021 | 00:03:53

Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil và Hạ viện Paraguay đã phê bình quyết định của Argentina hợp pháp hóa việc phá thai tại nước này.

Dự luật phá thai được Thượng viện thông qua hôm 30/12 năm vừa qua. Luật cho phép tự do phá thai cho đến tuần thứ 14 của thai kỳ và trong suốt 9 tháng của thai kỳ nếu vì bị cưỡng hiếp hoặc “nguy hiểm đến tính mạng hoặc sức khỏe toàn diện” của người mẹ. Trên thực tế, luật mới này cho phép phá thai vào bất cứ lúc nào của thai kỳ cho đến khi sinh và không có quy định nào về việc bảo vệ các hài nhi sống sót trong các cuộc phá thai muộn.

Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil 

Trong một tin nhắn đăng trên tài khoản Twitter, Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil đã phê bình quyết định của Thượng viện Argentina hợp pháp hóa phá thai và ông thề rằng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, phá thai sẽ không bao giờ trở thành hợp pháp tại Brazil.

Tổng thống Brazil viết: “Tôi vô cùng tiếc thương cho sự sống của những đứa trẻ Argentina, giờ đây với sự đồng ý của Nhà nước, phải chịu cảnh bị cắt trong lòng của mẹ chúng. Bao lâu còn tùy thuộc vào tôi và chính phủ của tôi, việc phá thai sẽ không bao giờ được chấp thuận trên đất của chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn chiến đấu để bảo vệ sự sống của những người vô tội!” (CNA 31/12/2020)

Hạ viện Paraguay dành một phút thinh lặng cho những thai nhi sẽ bị phá 

Tại Paraguay, vài giờ sau khi Thượng viện ở nước láng giềng Argentina hợp pháp hóa việc phá thai, Hạ viện đã thinh lặng một phút  “những trẻ em sẽ chết.”

Trong một tuyên bố và một đoạn video được phát hành bởi văn phòng báo chí của Quốc hội Paraguay, các đại diện đã thinh lặng một phút theo yêu cầu của dân biểu Raúl Latorre. Ông Latorre nói: “Tôi xin một phút thinh lặng cho hàng ngàn sinh mạng của các anh chị em người Argentina sắp bị mất, ngay cả trước khi họ được sinh ra, dựa trên quyết định gần đây của Thượng viện nước láng giềng.”

Sau phút thinh lặng, nghị sĩ Basilio Núñez, một bác sĩ, nói rằng “những gì đã xảy ra ở Argentina là một thảm kịch”, và nhắc nhở rằng Hạ viện Paraguay đã tuyên bố mình là người ủng hộ sự sống và ủng hộ gia đình. Phút thinh lặng cũng được ủng hộ bởi ba phụ nữ hàng đầu trong Quốc hội, Norma Camacho, Blanca Vargas và Esmérita Sánchez. (CNA 30/12/2020)

Nhà sản xuất kiêm diễn viên Eduardo Verástegui

Trong khi đó, ông Eduardo Verástegui, nhà sản xuất kiêm diễn viên người Mexico và là người nổi tiếng bảo vệ sự sống, đã mô tả tổng thống Alberto Fernández của Argentina là “kẻ sát nhân” vì đã cổ súy và ăn mừng việc hợp pháp hóa phá thai ở Argentina.

Thông qua Twitter, ông Verástegui nói rằng “Tổng thống của Argentina là

Hồng Thủy – Vatican News

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới