Bộ Ngoại giao Tòa Thánh lên án nạn bạo lực đối với phụ nữ

Thứ Tư, 23-03-2016 | 08:42:57

Bộ Ngoại giao Tòa Thánh lên án nạn bạo lực đối với phụ nữ cũng như việc các bà mẹ không được đánh giá cao và thừa nhận đầy đủ.

Phát biểu tại Ủy ban Liên hợp quốc về địa vị của người phụ nữ, lãnh đạo ngoại giao của Tòa Thánh tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York đã lên án “những hình thức cũ cũng như mới của thảm trạng bạo lực với phụ nữ và các trẻ em gái, đặc biệt là việc sử dụng hãm hiếp phụ nữ như một vũ khí chiến tranh trong các cuộc xung đột , nạn buôn bán phụ nữ và các trẻ em gái để bóc lột tình dục, thảm trạng nạo phá thai, cưỡng bức, bắt cải Đạo và hôn nhân cưỡng ép “.

“Người ta tập trung quá mức vào việc chỉ lo sản xuất kinh tế dẫn đến việc suy giảm các giá trị của gia đình, làm cho những phụ nữ cao tuổi cảm thấy mình bị xem là vô dụng, và trong một số trường hợp, họ cảm thấy áp lực và dẫn đến tự tử”, Đức Tổng Giám Mục Bernardito Auza nói thêm.

Trong cuộc thảo luận về chủ đề “việc trao quyền cho phụ nữ và các mối liên hệ với sự phát triển bền vững”, Đức Tổng Giám mục Auza nói đây là “một hình thức phổ biến của việc phân biệt đối xử đối với phụ nữ ngày nay cũng như những phụ nữ đang phải làm mẹ”.

“Ở nhiều nơi, sự đóng góp thiết yếu của phụ nữ đối với sự phát triển của xã hội thông qua thiên chức làm mẹ không được đánh giá cao và thừa nhận đầy đủ, buộc phụ nữ về phương diện văn hóa và pháp lý, phải lựa chọn giữa nghề nghiệp và việc làm mẹ”, Ngài nói tiếp. “”Những hành động anh dũng của các bà mẹ trong việc nâng cao và giáo dục các thế hệ tương lai đôi khi bị xem là một sự thiệt hại về kinh tế và lỗi thời.”

Đức Tổng Giám mục  cũng công khai chỉ trích “các hành vi phá thai và thụ tinh trong ống nghiệm bằng phương pháp chẩn đoán di truyền trước khi cấy … để sàng lọc và loại bỏ các bé gái, dẫn đến mất cân bằng giới tính.”

Minh Tuệ (theo catholicculture.org)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới