Bí quyết sự lãnh đạo của Đức Phanxicô là gì?

Thứ Năm, 15-06-2017 | 17:35:53

Bí quyết sự lãnh đạo của Đức Phanxicô là gì?

Một ca sĩ nổi tiếng, một nhà vô địch cờ vua, và một người mẫu hàng đầu nói gì về ĐTC Phanxicô? Câu trả lời nằm trong tài liệu này: “Leadership and Pope Francis” (Tài lãnh đạo và Đức Phanxicô), nơi những nhân vật quốc tế khác nhau giải thích về những yếu tố làm nên tài lãnh đạo, tất cả đều rõ ràng hội tụ nơi Đức Phanxicô.

ANTONIO OLIVIÉ

Giám đốc, “Leadership and Pope Francis”

“Tại sao Đức Phanxicô lại thu hút sự chú ý của quý vị? Tại sao Ngài lại lại có sức hút đối với tất cả mọi người? Đây chính là một câu hỏi từ tài liệu mà chúng tôi muốn đưa ra câu trả lời, với sự giúp đỡ của Andrea Bocelli, Garry Kasparov, và Valeria Mazza, từ rất nhiều người, một số không phải là người Công giáo, những người mà có điều gì đó quan trọng để nói về tài lãnh đạo và ĐTC Phanxicô”.

Trong suốt bộ phim tài liệu dài 47 phút, bộ phim phân tích uy tín của Vatican trên bình diện quốc tế cùng với ĐTC Phanxicô; một người mà chỉ trong bốn năm Triều đại Giáo Hoàng của mình đã để lại dấu ấn của mình trên những công việc mà Ngài đã thực hiện.

ĐỨC CHA JEAN LOUIS BRUGUÈS

Giám đốc, Thư viện Vatican

“ĐTC Phanxicô, theo quan điểm riêng của tôi, là một vị Giáo Hoàng thuộc về chính trị theo nghĩa sâu xa nhất của từ này. Gần đây tôi đã đọc một bài viết trên báo chí quốc tế cho biết rằng ĐTC Phanxicô chính là nhà chính trị gia nổi tiếng duy nhất, và đối với tôi đây chính là chìa khóa cho Triều đại Giáo Hoàng của Ngài”.

Cùng xuất hiện trong bộ phim tài liệu là những nhân vật quốc tế khác như ngôi sao bóng chày Mike Piazza, thành viên của Hall of Fame; Jean Todt, Chủ tịch Hội đồng Thể thao Ô tô Thế giới, và là người đại diện cho đội đua Ferrari năm 1990; Lord David Puttnam, nhà sản xuất bộ phim “The Mission”, và Lilian Tintori, phu nhân của Leopoldo López, một tù nhân chính trị tại Venezuela.

BÀ CLAUDIA DI GIOVANNI

Giám đốc Văn phòng Lưu trữ Phim Vatican

“Tôi thực sự thích sự kết hợp của các cuộc phỏng vấn và hình ảnh nó miêu tả về Đức Phanxicô, cho chúng ta ý tưởng rằng vị Giáo Hoàng này là một nhân vật của tất cả mọi người. Đối với những nhân vật quyền lực, đối với các ngôi sao điện ảnh, đối với những người khiêm tốn; đó thực sự là một câu chuyện hết sức tuyệt vời”.

Bộ phim tài liệu, được trình chiếu tại Thư viện Điện ảnh Vatican, được thực hiện tại Venezuela, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Anh và Ý. Nó đưa ra những chìa khóa để hiểu được những bí mật của một nhà lãnh đạo được kính trọng nhất trên thế giới – Đức Phanxicô.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới