Belo Horizonte chào đón vị giám phụ tá mới: Giám mục Vicente de Paula Ferreira, DCCT

Thứ Tư, 31-05-2017 | 21:58:22

Vào sáng Thứ Bảy, ngày 27 tháng 5 tại nhà thờ Sao José, trung tâm của thành phố Belo Horizonte (Braxin), đã có hàng ngàn tín hữu từ các vùng khác nhau của Braxin đến tham dự Thánh lễ tấn phong Giám mục phụ tá Vicente de Paula Ferreira DCCT, phụ tá Tổng Giáo phận Belo Horizonte, do Đức Giáo hoàng Phanxicô đề cử vào ngày 8 tháng 3.

Tổng giám mục Belo Horizonte, Đức cha Walmor Oliveira de Azevedo là người chủ tế thánh lễ tấn phong giám mục. Cùng hiệp dâng thánh lễ với ngài có các giám mục: Tổng Giám mục Diamantina, Đức Giám mục Darci Nicioli CSsR, Giám mục Cachoeiro do Itapemirim, Mons Dario Campos và nhiều giám mục, các linh mục cùng các anh em Dòng Chúa Cứu Thế từ khắp nơi trên đất nước về tham dự.

Trong bài giảng của mình, Đức cha Walmor nhấn mạnh rằng chúng ta phải nhìn vào Giáo Hội như người phục vụ trong sứ vụ, Đức Giám mục Vicente hiện diện thể hiện cho tâm hồn của DCCT trong sự hiệp thông với giáo huấn của Đấng sáng lập Dòng, Thánh Alphonsô Liguori. “Hãy để cho Thánh Alphonsô trở thành nguồn cảm hứng và làm cho tâm hồn cha Vicente cảm thấy được vui mừng”. Đức cha Walmor cũng nói về sứ vụ của Giám mục Vicente trong Tổng Giáo phận Belo Horizonte, khi ông làm Giám mục Giáo phận về hoạt động truyền giáo: “Chúng ta nhận thức rằng những thách đố to lớn của mình ở nhiều hướng, đặc biệt là ở các làng và thị trấn (ngoại ô). Trong Tổng Giáo phận Belo Horizonte có hơn 500.000 người sống trong các khu phố nghèo, các làng mạc mà chúng ta cần phải hiện diện nơi đó. Đó là những thách thức http://acheterdufrance.com/ cùng với những công việc mà tân giám mục phải đối mặt. Tôi chắc chắn rằng với nhiệm vụ trước mắt này cùng những nơi quan trọng khác như “Valle del Paraopeba”, một khu vực nông thôn, chúng ta sẽ thấy một sự dấn thân của Giám mục Vicente.” 

Đức Cha Vicente lắng nghe và ghi nhớ lời của Đức Tổng Giám Mục. Trong thánh lễ phong chức Giám mục, ngài cũng được đồng hành bởi Cha Dalton Barros, DCCT, người hướng dẫn trong Hội Dòng, và Cha Américo de Oliveira DCCT, Giám tỉnh của Tỉnh Rio de Janeiro.

Tịnh Trí Thiên chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới