Bề trên Salêdiêng: “Chúng tôi không biết những kẻ bắt cóc là ai, nhưng có hy vọng cho Cha Tom”

Thứ Tư, 28-12-2016 | 09:14:19

Cha Bề trên Salêdiêng vùng Nam Á và Nam Arabia nói với Tv2000 và Inblu Radio về vụ bắt cóc linh mục: “Trong đoạn video, tôi vui mừng khi thấy ngài còn sống”. “Chúng tôi hy vọng rằng Cha Tom sẽ được phóng thích, như đã xảy ra với các linh mục khác bị bắt cóc ở Trung Đông. Hy vọng rằng họ sẽ không giết ngài. Tôi hy vọng ngài có thể trở lại, vấn đề là chúng tôi không biết người đối thoại của chúng tôi là ai. Chính phủ, trong thực tế, cũng không biết phải đối phó với ai”.

uzhunnalil

Cha Maria Kanaga Arokiam, Bề trên Salêdiêng khu vực Nam Á, cho biết như thế trong một cuộc phỏng vấn với Tv2000 và Inblu Radio, khi đề cập đến video về Cha Tom Uzhunnalil, vị linh mục Salêdiêng Ấn Độ bị bắt cóc vào đầu tháng Ba ở miền nam Yemen trong một cuộc tấn công giết chết bốn nữ tu của Dòng Mẹ Têrêsa Calcutta. “Người trong video – vị bề trên Salêdiêng cho biết – rất có khả năng là Cha Tom mặc dù khuôn mặt gầy gò hơn và đầy râu. Tôi biết ngài rất rõ, chúng tôi đã làm việc với nhau nhiều năm. Đoạn video làm cho tôi vừa vui mừng vừa đau khổ cùng một trật. Vui vì thấy ngài vẫn còn sống, tôi đã có nhiều nghi ngại về điều này. Nhưng chúng tôi cũng rất buồn vì trong video chúng ta có thể thấy là ngài rất cô đơn, dường như không biết gì về tất cả những nỗ lực chúng tôi đang thực hiện để giải thoát ngài. Tôi biết ngài không bao giờ cáo buộc Giáo Hội và Hội Dòng của ngài về tội không làm gì. Ngay cả các giám mục Ấn Độ cũng đang làm rất nhiều. Hội đồng Giám mục Ấn Độ cũng đã liên lạc với chính phủ của Kerala và Bộ Ngoại giao”.

“Có lẽ nhóm cực đoan đã bắt cóc Cha Tom – vị bề trên Salêdiêng nói thêm – đang tìm kiếm tiền bạc và sự quảng cáo quốc tế. Tôi không loại trừ rằng vụ bắt cóc đã được thực hiện vì lý do tôn giáo. Có thể có hai lý do: để đưa ra một bài học cho các tín hữu đang làm điều tốt cho người nghèo bất chấp tất cả các khó khăn, hoặc chỉ đơn giản là vì tiền. Tôi không có ý nói là tất cả mọi người Hồi giáo đều chống Kitô giáo, nhưng ở Yemen có một cảm giác các tôn giáo khác không được đón nhận “.

“Cha Tom – Đại diện Tông tòa Nam Ả Rập, Đức Cha Paul Hinder, nói thêm vào micro của Tg2000 – đã bị người ta bắt cóc để gây áp lực lên các nhà chức trách Ấn Độ, Đức Giáo hoàng, vào bản thân tôi. Chúng tôi rất vui mừng vì ngài vẫn còn sống, nhưng thật lạ là họ đã giết chết tất cả mọi người khác. Chúng tôi không biết các lý do khiến ngài bị bắt cóc. Rõ ràng đây là một nhóm cực đoan”.

Vũ Hùng

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới