Thái Hà: Đại lễ bế mạc Năm thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Chúa Nhật, 26-06-2016 | 22:21:58

Trong ba ngày từ 23 – 25/6/2016 vừa qua, Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà – Hà Nội đã tổ chức đại lễ bế mạc năm thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Đại lễ đã diễn ra với sự tham dự của các Đức Cha, quý linh mục, tu sỹ nam nữ cùng hàng ngàn giáo dân đến từ khắp nơi.

0Trong vòng ba ngày, đã có hàng ngàn thành viên hội Con Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cũng như hàng chục lượt người tới Giáo xứ Thái Hà để hành hương và dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm nhất. Có thể thấy rằng lòng sùng kính của con cái Chúa với linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã được thể hiện một cách rõ ràng qua những ngày đại lễ vừa qua.

Chương trình bế mạc năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được khai mạc với thánh lễ lúc 18h30 ngày 23/6/2016. Thánh lễ diễn ra với sự chủ tế của Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến – Phó Chủ tịch Ban Bác ái Xã hội thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Trong bài giảng của mình, Đức Cha Giuse đã nói về lòng sùng kính của giáo dân Việt Nam với Đức Mẹ và mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho anh chị em miền Trung đang gặp khó khăn với thảm họa môi trường. Với sự hiện diện của hơn một nghìn giáo dân, thánh lễ đã diễn ra vô cùng sốt sắng và trang nghiêm.

Buổi sáng ngày 24/6/2016 được dành riêng cho hội Con Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp miền Bắc. Cũng trong ngày này, Cộng đoàn vui mừng chào đón Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn về hiệp dâng Thánh lễ.

Sau thánh lễ là đêm nhạc “Linh ảnh Tình Yêu” kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với sự góp mặt của rất nhiều các ca sỹ, linh mục, tu sỹ, đặc biệt là các ca sỹ Công giáo nổi tiếng đã thành danh ngoài xã hội như Siu Black, Phi Nguyễn, Đức Thiện,… Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với rất nhiều người theo dõi trực tiếp cũng như gián tiếp qua các kênh mạng xã hội.

1Sáng ngày cuối cùng của tam nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Hội Con Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Miền Bắc vinh hạnh được đón tiếp Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Giám mục phụ tá Laurenso Chu Văn Minh cùng rất nhiều các linh mục, tu sỹ nam nữ trong và ngoài Giáo phận đến cùng hiệp dâng Thánh lễ với nhà dòng. Từ sáng sớm, rất đông giáo dân từ khắp nơi, đặc biệt là các đội hoa đã đến và dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm.

Đúng 10h00 sáng, đoàn đồng tế bắt đầu rước từ nhà Tu viện DCCT vào nhà thờ. Thánh lễ do ca đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Dàn hợp xướng Công giáo trẻ Hà Nội phục vụ đã diễn ra vô cùng sốt sắng và trang nghiêm.

IMG_0273

IMG_0284

IMG_0292

IMG_0304

Khép lại Năm Thánh, Đức Hồng Y Phêrô nhắc nhở mọi người học theo gương Thánh Gioan năm xưa đã đón rước Mẹ về nhà mình và nhờ đó, hiểu được và tìm được tình yêu của Mẹ Maria trong cuộc sống mình.

Sau thánh lễ, cha bề trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã gửi lời cám ơn tới Đức Hồng Y Phêrô, ĐGM phụ tá Laurenso, quý cha, quý nam nữ tu sỹ cũng như toàn thể giáo dân trong ba ngày qua đã cùng hiệp thông với Giáo xứ Thái Hà để làm nên một chương trình Đại lễ thành công tốt đẹp.

Nguyệt Anh

Tags: ,

Có thể bạn quan tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới