Bạo lực, ma túy và vũ khí: các Giáo hội Kitô lo ngại

Thứ Năm, 29-12-2016 | 06:37:25

“Sự tức giận tại Cộng hoà Trinidad và Tobagođã càng ngày càng dâng cao cùng với số lượng vô kể ma túy và vũ khí vốn dễ dàng để có được”

bao-luc-ma-tuy

Đây chính là mối bận tâm của Đức Cha Joseph Harris – Tổng Giám Mục Port of Spain – người đã cùng với các vị Giám mục Anh giáo Claude Berkley và Daniel Teelucksingh thuộc Giáo Hội  Tin Lành Trưởng Nhiệm (Presbyterian) lên án các tệ nạn xã hội cùng với các vụ giết người có chiều hướng ngày càng gia tăng đã ảnh hưởng đến cộng đồng Trinidad và Tobago.

“Một vụ giết người đã rất nghiêm trọng rồi, chính vì thế, với con số hơn 400 vụ giết người quả là một thực tế vô cùng khủng khiếp. Chúng ta không thể sống trong tình trạng tồi tệ như thế này”, Đức Cha Harris đã lên tiếng tố cáo vào ngày hôm qua 27/12, sau khi công bố báo cáo của Ủy ban hành động chung quốc gia (NJAC) thông báo về hơn 400 vụ giết người và hơn 100 nạn nhân thiệt mạng ngoài đường phố.

Dường như Trinidad và Tobago đang “bước đi trong bóng tối” và vẫn đang chờ đợi để được nhìn thấy ánh sáng của Chúa Giêsu Kitô, bởi vì tình trạng bạo lực vẫn luôn xảy ra mỗi ngày. “Sứ điệp Tin Mừng cho biết những kẻ đang lầm lũi bước đi trong tối tăm đã được thấy một ánh sáng huy hoàng. Tuy nhiên, dường như chúng ta vẫn còn bước đi trong bóng tối và chúng ta vẫn không thể nhìn thấy ánh sáng của Chúa Giêsu Kitô. Chúng ta đã nếm trải tất cả những thứ “chủ nghĩa” như: chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa tư bản nhưng không một thế lực nào có thể giúp chúng ta trên đường đời. Chúng ta phải vứt bỏ hết những thứ ‘chủ nghĩa’ ấy và tìm kiếm căn tính Kitô giáo”, Đức Cha Harris kêu gọi.

Đức Cha Harris kết luận nhận định của Ngài khi lưu ý rằng có lẽ đây là lần đầu tiên việc cử hành các nghi thức đêm Giáng sinh đã phải bị thay đổi lịch trình do sự bất an và sợ hãi của người dân. “Có rất nhiều vụ giết người khủng khiếp đã xảy ra tại Trinidad và Tobago”, Đức Cha Harris cho biết.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới