Ba món quà Giáng sinh dành cho Syria

Thứ Tư, 28-11-2018 | 18:41:28

Tổ chức Giáo Hoàng “Viện trợ các Giáo hội Đau khổ” đã khởi động chiến dịch Giáng sinh của họ: ba dự án mới nhằm trợ giúp các Kitô hữu còn ở lại Syria.

7 năm và 552 nghìn người thiệt mạng sau đó, cuộc chiến ở Syria vẫn chưa đến hồi kết thúc. Khi đất nước đang bị tàn phá, các cộng đồng Kitô hữu nhỏ bé, trước khi chiến tranh nổ ra chiếm khoảng 10% dân số, đang nỗ lực cố gắng để có thể sống sót.

Tổ chức “Viện trợ các Giáo hội Đau khổ” tại Ý đã khởi động chiến dịch Giáng sinh của họ. Ba “món quà”, như một nỗ lực để trợ giúp các Kitô hữu này, với hy vọng rằng Kitô giáo sẽ không biến mất hoàn toàn khỏi Trung Đông. Những món quà này khắc phục ba khu vực khó khăn đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến ở Syria: Thực phẩm, Vệ sinh và Giáo dục.

Thực phẩm

Món quà đầu tiên liên quan đến việc phân phát 1.725 kiện thực phẩm cho các gia đình Kitô hữu sống trong nghèo đói cùng cực. 1.090 trong số này sống trong những ngôi nhà riêng của họ – mặc dù những ngôi nhà này đã bị thiệt hại nghiêm trọng bởi chiến tranh. 635 gia đình còn lại phải sống trong cảnh không có mái nhà để che mưa che nắng.

Vệ sinh

Dự án thứ hai nhằm mục đích giúp đỡ cho 700 người ở Aleppo hiện đang đau yếu bệnh tật. Do chiến tranh không ngừng, số lượng người cần hỗ trợ y tế, cho dù là cần được chăm sóc vết thương hay bệnh tật, là rất lớn. Cuộc chiến đã không chỉ gây ra những căn bệnh và những thương tích, nó cũng đã phá hủy hơn một nửa các cơ sở y tế mà trước đây đã từng cung cấp hỗ trợ. Chiến tranh đã gây ra cảnh đói nghèo, và khi đói nghèo khiến bạn không thể nuôi gia đình, nó cũng ngăn cản bạn không thể mua được thuốc men.

Giáo dục

Dự án thứ ba nhằm vào trẻ em, những người hiện đang phải chịu đau khổ nhất từ cuộc chiến này. Tổ chức Giáo Hoàng ở Aleppo đang cung cấp số kinh phí cần thiết để xây dựng lại một trường mẫu giáo, vốn đã bị phá hủy bởi bom đạn, chào đón 15 đứa trẻ mắc chứng tự kỷ. Ở đây, các Nữ tu thuộc Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ (Franciscan Missionaries of Mary), sẽ có thể một lần nữa hỗ trợ và yêu thương những ai cần đến họ.

Vào dịp Giáng sinh này, Tổ chức Viện trợ các Giáo hội Đau khổ ở Ý đã tìm ra một phương thế nhằm tạo nên sự khác biệt cho các Kitô hữu này, những người đang phải chịu khổ sở do hậu quả của sự thờ ơ của người khác.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook