Ba giáo sư của Accademia Alfonsiana tại Hội nghị ATISM

Thứ Hai, 05-09-2016 | 14:04:42

Hiệp hội Nghiên cứu Thần học Luân lý Italia (ATISM) tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ 26 tại Casa Divin Maestro di Ariccia (Roma), từ ngày 22/8 đến ngày 26/8 năm 2016. Được thành lập ngay sau Công đồng Vaticanô II vào năm 1966, ngày nay Hiệp hội quy tụ 237 thành viên gồm các giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo dân nam nữ từ khắp nước Ý. Đó là những nhà chuyên môn trong lĩnh vực thần học luân lý, tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, các viện nghiên cứu thần học, các trung tâm nghiên cứu và xuất bản Công giáo.

20160905 Alfonsiana

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, các nhà nghiên cứu thần học luân lý của ATISM đã chọn cho hội nghị của họ chủ đề: “Thần học luân lý Italia và ATISM. 50 năm sau Công đồng: di sản và tương lai”. Trong số 12 giáo sư được mời trình bày tham luận tại hội nghị, có 3 giáo sư của Accademia Alfonsiana, với các bài tham luận sau:

  1. Thần học luân lý châu Á: một cách đọc các tài liệu của FABC (Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu) – Giáo sư Vimal Tirimanna, CSsR;
  1. Thần học Luân lý và Thần học Giải phóng ở Châu Mỹ Latinh – Giáo sư Gerardo Antonio Fidalgo, CSsR;
  1. Nhìn về tương lai của thần học luân lý: những thách đố – Giáo sư Giovanni Del Missier.

Những tham dự viên Hội nghị cũng đã tham dự buổi tiếp kiến ​​chung hôm thứ Tư tại Quảng trường Thánh Phêrô. Vào cuối buổi tiếp kiến, Đức Thánh Phanxicô đã gặp  Chủ tịch của ATISM, Đức Ông Basilio Petra (cũng là giảng viên tại Accademia Alfonsiana) và một số vị khác. Đức Thánh Cha khen ngợi các nhà thần học luân lý đã dành sự chú ý đặc biệt đến Tông huấn Amoris Laetitia và giúp phổ biến tông huấn đó cho Dân Chúa.

Thanh Tâm

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới