Ba bước để tha thứ và chúc lành cho tha nhân

Thứ Hai, 15-04-2019 | 20:19:31

Tín thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa, thực hành sự tha thứ và chúc lành cho người khác

Bước 1 – Mở lòng bạn với Chúa

Đầu tiên hãy chọn một nơi yên tĩnh, có thể đến đó một mình, hoặc với người bạn đời, hoặc với một người thân tín. Sau đó hãy gạt bỏ mọi vướng bận sang một bên. (Nên để điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác ở chế độ yên lặng và để riêng qua một nơi khác là tốt nhất). Và bây giờ chúng ta có thể bắt đầu cầu nguyện thật đơn sơ thôi, có thể lặp đi lặp lại nhiều lần Danh Thánh Giêsu, hoặc là một lời tạ ơn vì những ơn lành nhận được.

Bước 2 – Tâm sự với Chúa Giêsu về câu chuyện của bạn

Bước kế tiếp, hãy hình dung Chúa đang ở trước mắt bạn. Và bạn có thể kể cho Chúa nghe về những điều đang khiến bạn cảm thấy khó chịu, bạn có thể tâm sự với Ngài tất cả mọi thứ, đừng ngần ngại gì cả. Sau đó hãy lắng nghe bằng con tim xem Chúa nói gì với bạn. Có thể bạn sẽ cảm nhận được Chúa đang chạm đến bạn hoặc ôm bạn thật chặt trong vòng tay của Người.

Bước 3 – Tha thứ và xin tha thứ

Tiếp theo, hãy nhớ lại hình ảnh về một người bạn muốn hòa giải. Cố gắng hình dung rõ diện mạo của người đó: Anh ta hoặc cô ta đang làm điều gì? Biểu cảm trên gương mặt họ như thế nào? Bạn thấy được điều gì trong mắt anh ta hoặc cô ta? Sau đó, hãy thử đặt bạn trong vị trí của người bạn kia rồi cầu nguyện với Chúa Giêsu để xem Ngài nhắn gửi đến bạn điều gì và hãy thực thi ý Ngài đã mặc khải cho bạn. Có thể bạn sẽ cảm thấy xúc động khi cầu xin nơi Chúa ơn tha thứ, hoặc bạn có thể thấy người bạn kia cũng đang chờ nhận được sự thứ tha từ bạn. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được rằng chính Chúa Giê-su đang dang tay ôm chặt lấy cả hai bạn. Và chính bạn sẽ cảm nhận được mình được nâng đỡ, bản thân mỉm cười nhiều hơn hoặc bình an hơn như khi bạn đang làm những điều yêu thích trong ngày. Và bạn cũng đừng quá ngạc nhiều nếu như Chúa Giêsu yêu cầu bạn chủ động liên lạc với người bạn kia.

Ghi nh

Chúng ta không phải lúc nào cũng biết liệu những suy nghĩ mà chúng ta cảm nhận được trong trái tim mình là từ Thiên Chúa hay từ chính tâm trí chúng ta. Tuy nhiên, nếu những suy nghĩ chứa đầy tình yêu, lòng trắc ẩn, và mong muốn được hòa giải, thì chắc chắn sẽ xuất phát từ Thiên Chúa. Tương tự như vậy, khi bạn cứ tập trung phân định ai đúng ai sai, hoặc bạn bị tổn thương sâu sắc thế nào, thì có lẽ bạn cần thêm thời gian chữa lành. Đừng lo lắng. Chúa Giêsu rất kiên nhẫn và đầy lòng thương xót.

Nguồn: The Word Among Us 

Chuyển ngữ: Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam.

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới