Argentina: Một số phần tử cực đoan bênh vực bình quyền cho phụ nữ tấn công Nhà thờ và tòa thị chính

Thứ Tư, 17-10-2018 | 18:10:54

Một số phần tử cực đoan bênh vực bình quyền cho phụ nữ đã ném bom xăng vào tòa thị chính và đồng thời phun sơn phá hoại một nhà thờ Giáo hội Công giáo tại Argentina. Hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra trong suốt thời gian diễn ra một hội nghị về phụ nữ được tổ chức tại khu vực Patagonia vào cuối tuần qua.

Hội nghị này chính là Cuộc gặp gỡ của Phụ nữ Quốc gia (National Women’s Encounter) lần thứ 33 được tổ chức từ ngày 13-15 tháng 10 tại thành phố Trelew ở tỉnh Chubut, và tập trung chủ yếu vào việc thúc đẩy việc phá thai và cái gọi là hệ tư tưởng giới.

Vào ngày 14 tháng 10, những người tham gia hội nghị đã diễu hành qua các ngả đường phố của Trelew với những băng rôn và biểu ngữ ủng hộ việc hợp pháp hóa vấn đề phá thai và sự tách biệt giữa Giáo hội và chính phủ. Trong cuộc biểu tình, một nhóm bao gồm các phần tử cực đoan bênh vực bình quyền cho phụ nữ với ngực trần đã đứng trước nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo Hữu và tấn công tòa thị chính Trelew với bom xăng.

Nhóm phụ nữ này cũng đã tấn công các tòa nhà công cộng khác với những trái phá, gạch đá và hình vẽ graffiti. Cảnh sát và người dân địa phương cuối cùng cũng đã chế ngự đám đông và mười phụ nữ đã bị bắt giữ.

Cảnh sát cũng đã phải đóng cửa hai trạm xăng vì đã cung cấp xăng cho những phụ nữ cực đoan này, những người bị tình nghi thu gom xăng cho việc chế tạo bom xăng.

Vụ việc này là một trong nhiều vụ tấn công nhằm vào các Nhà thờ Công giáo kể từ khi thượng nghị sĩ Argentina bác bỏ một dự luật hợp pháp hóa phá thai vào tháng Tám năm nay.

Vào tháng 9, một trường học Công giáo ở thị trấn San Justo đã bị xịt sơn với những hình vẽ phá hoại với những nội dung thù hận, và các sinh viên tại các trường đại học khác nhau đã ép buộc phải gỡ bỏ những hình ảnh tôn giáo khỏi khuôn viên trường học của họ, đồng thời nói rằng họ yêu cầu việc hợp pháp hóa vấn đề phá thai cũng như sự tách biệt giữa Giáo hội và chính phủ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook