Áo: Thành phố thứ 6 trong cuộc viếng thăm của Mẹ Hằng Cứu Giúp

Thứ Hai, 10-07-2017 | 08:36:02

Ngày 27 tháng 6 vừa qua, như truyền thống vào ngày 27 mỗi tháng, cuộc viếng thăm các thành phố của Mẹ Hằng Cứu Giúp đã diễn ra tại Nhà thờ Đức Mẹ Đồng Trinh ở Hernals – Áo . Giám mục Ägidius Zsifkovics, phụ tá Giáo phận Eisenstadt, đã phụ trách cuộc hành hương đến thành phố thứ 6 này.

Cùng thời gian đó, Ủy ban Thánh Clêmentê Hofbauer đã bế mạc lễ kỷ niệm 100 năm thành lập. Trong những thập niên gần đây, tổ chức giáo dân này đã giúp xây dựng nhiều nhà thờ và nhà nguyện dâng kính Thánh Clêmentê ở Áo và trên toàn thế giới, cũng như thành lập bảo tàng Clêmentê ở Maria am Gestade – Áo (2014). Trong những năm gần đây, ủy ban này hỗ trợ cách đặc biệt cho các dự án của Dòng Chúa Cứu Thế tại Ấn Độ, Ucraina và Châu Phi.

Gần 250 người đã đón nhận lời mời tới mừng lễ “Mẹ Hằng Cứu Giúp”. Trong bài giảng của mình, Đức Giám mục Ägidius nhắc nhở chúng ta rằng Đức Maria được xem như là một “dấu chỉ”. “Mẹ đứng vững trên mặt đất và chỉ cho chúng ta đi đúng hướng, chỉ vào Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa – trong tất cả các cơn sóng gió của cuộc đời, trong mọi khía cạnh cao sâu của cuộc sống. Và Kitô hữu cũng được kêu gọi làm những biển chỉ dẫn như thế trong xã hội nơi chúng ta sống… “

Cha Lorenz Voith, linh mục Bề trên cộng đoàn DCCT và quản xứ Episcopal thuộc Giáo phận Eisenstadt, cảm ơn Đức Giám mục Ägidius và tất cả những người tham dự, vì đã cùng nhau đến cầu nguyện cho đất nước, cho Giáo Hội và DCCT. Ngài nhận định rằng mọi người đã rất nồng nhiệt đón nhận những chuyến viếng thăm của Mẹ hằng Cứu Giúp đến các thành phố.

Sau Thánh lễ cộng đoàn rước kiệu nến và nhận chúc lành, lễ hội tiếp tục với bữa agape và buổi hòa nhạc trong vườn của tu viện.

Tịnh Trí Thiên (theo cssr.news)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới