Ấn Độ: Đức Tổng Giám mục Bangalore kêu gọi chú ý nhiều hơn đến người nghèo

Thứ Bảy, 22-12-2018 | 14:37:11

‘Hãy giảm bớt việc chi tiêu cho việc trang trí và các hoạt động mừng lễ’, Đức TGM Địa phận Bangalore nói.

“Quả là hết sức cấp bách đối với việc lắng nghe tiếng nói của những người nghèo, để cùng chia sẻ và làm giảm bớt sự đau khổ của họ. Tình yêu của chúng ta dành cho những người nghèo và những người bị gạt ra bên lề xã hội sẽ khiến chúng ta đón nhận được nhiều ơn lành của Thiên Chúa”: Đức Giám mục Peter Machado Địa phận Bangalore, thuộc bang Karnataka, miền nam Ấn Độ, chia sẻ. Những chia sẻ của Đức Tổng Giám mục Machado đã được trích dẫn trong một bài viết vào ngày 20 tháng 12 năm 2018 bởi Fides News Agency.

“Giáng sinh luôn là dịp để hướng sự chú ý của chúng ta đến những người bị thiệt thòi: khi trái tim của một người Kitô hữu ngập tràn tình yêu của Chúa Kitô, họ sẽ biết cách chia sẻ, chăm sóc và an ủi những ai cần cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa”, Đức TGM Machado nói.

Đức Tổng Giám mục Machado mời gọi các cộng đồng chú ý nhiều hơn đến những người vô gia cư và những người đã mất tất cả vì thiên tai và đồng thời đề nghị các linh mục tại các Giáo xứ tránh các khoản chi phí khổng lồ cho các dịp lễ hội tôn giáo, và thay vào đó, dành khoản tiền đó để giúp đỡ người nghèo. “Chúa Giêsu Kitô đã được sinh ra giữa những người nghèo khổ và không có khả năng tự vệ trong một chuồng bò ở Bethlehem”, Đức TGM Machado nhắc lại.

Tổng Giáo phận Bangalore, nhờ các tổ chức và các cộng đồng khác nhau, đã quyên góp được hơn 141 triệu đô la cho các nạn nhân lũ lụt ở quận Kodagu, thuộc bang Karnataka, bị tàn phá bởi lũ lụt, cùng với Kerala, vào tháng 8. Trong hơn ba tháng, ít nhất 6.000 người hiện vẫn phải ở trong các trại tị nạn hoặc sống trong các ngôi nhà tạm và những căn lều tạm bợ. Dân chúng đang chờ đợi chính phủ cung cấp sinh kế nhanh chóng cũng như nơi trú ẩn lâu dài.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới