Ai Cập đang chờ đợi 'vị Giáo Hoàng của Hòa Bình'

Thứ Ba, 25-04-2017 | 09:58:16

Các công việc chuẩn bị cho chuyến tông du sắp tới của ĐTC Phanxicô tới Ai Cập hiện đang được hoàn thành gấp rút.

ĐTC Phanxicô dự kiến sẽ hạ cánh tại Cairo vào ngày Thứ Sáu 28/4 tới nhân chuyến tông du kéo dài 2 ngày trong đó Ngài sẽ cử hành Thánh lễ, tham dự một Hội Nghị về Hòa Bình, gặp gỡ hàng giáo sĩ, động viên tinh thần cộng đồng Kitô giáo nhỏ bé tại Ai Cập, và dĩ nhiên là để cổ võ cũng như tăng cường đối thoại liên tôn trong một quốc gia mà Hồi giáo chiếm đa số.

Một trong những điểm nổi bật của chuyến viếng thăm này đó chính là cuộc gặp gỡ với Đức Thượng Phụ Chính Thống Tawadros II.

Sự hiện diện của ĐTC Phanxicô tại Ai Cập được xem là một chuyến đi đầy chua xót sau các vụ tấn công xảy ra hôm Chúa Nhật Lễ Lá nhắm vào các nhà thờ Chính Thống Coptic tại Tanta và Alexandria.

Stefano Leszjinsky – cộng tác viên Vatican Radio, đã có buổi nói chuyện với nữ tu truyền giáo Angela Colombi thuộc Tỉnh Dòng Colombi tại Ai Cập về những mong đợi của Sơ đối với chuyến viếng thăm sắp tới của ĐTC Phanxicô:

Nữ tu Angela Colombi cho biết rằng mọi người dân Ai Cập đều đang chờ đợi ĐTC Phanxicô – chứ không chỉ riêng các Kitô hữu!

“Các Kitô hữu đương nhiên nhận thấy nơi ĐTC Phanxicô không chỉ là một nhà lãnh đạo tôn giáo, mà còn là một vị Giáo Hoàng của hòa bình; chúng ta có thể nhìn thấy trong Logo nhân chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô với dòng chữ: ‘Vị Giáo hoàng của Hòa Bình tại xứ sở Ai Cập Hòa bình’ – mọi người có thể nhận thấy nơi Ngài như là một người đang nỗ lực để nhắn nhủ với thế giới rằng hết thảy chúng ta đều là con cái của cùng một Cha Trên Trời, vậy hà cớ gì chúng ta không chung sống với nhau trong hòa bình? “, Nữ tu Colombi chia sẻ.

Nhiều sinh viên của Nữ tu Angela cũng sẽ có mặt trong buổi lễ chào đón ĐTC Phanxicô cùng với các em học sinh và sinh viên khác từ khắp Cairo.

Nữ tu Angela cho biết các em học sinh được yêu cầu sẽ mặc đồng phục trường học của mình và mang theo áp phích với tên trường cũng như quốc kì của Ai Cập và Vatican.

“Đối với tôi – Nữ tu Angela nói – điều này cũng sẽ dạy cho các em biết chào đón – không chỉ riêng ĐTC Phanxicô – mà còn phải có thái độ hoan nghênh và đồng thời tạo ra một bầu không khí của tinh thần khoan dung và đón tiếp người khác”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới