ACN công bố các dự án hỗ trợ các gia đình Kitô giáo tại Syria

Chúa Nhật, 23-07-2017 | 00:01:19

Khi cuộc xung đột tại Syria vẫn đang tiếp tục diễn ra, Tổ chức Bác ái Công giáo Quốc tế mang tên “Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ” (ACN) đã công bố 32 dự án nhằm hỗ trợ cho hàng ngàn gia đình Kitô hữu đau khổ.

REUTERS2270932_ArticoloCác dự án bao gồm việc viện trợ lương thực cho các gia đình bị buộc phải di dời, trợ cấp cho giáo dục và hỗ trợ việc thuê nhà cho các gia đình.

Lydia O’Kane đã phát biểu với John Pontifex, Giám đốc Báo chí và Thông tin của tổ chức ACN, người đã giải thích thêm về các dự án tại các thị trấn và thành phố trên cả nước.

“Điều chúng tôi đang thực hiện đó chính là tập trung việc hỗ trợ cơ bản nhất. Chúng tôi đã thực hiện viện trợ lương thực cho 2.200 gia đình bị buộc phải di dời ở cả Aleppo cũng như thành phố Hasakah bên cạnh; hỗ trợ liên tục cho hai trường do các nữ tu điều hành tại Aleppo, chúng tôi cũng có một sân chơi thể thao đa năng dành cho các bạn Kitô hữu trẻ tuổi tại Aleppo, cũng như hỗ trợ cho các sinh viên đại học, những người góa bụa và những người bị thương do chiến tranh…”

Niềm hy vọng giữa bối cảnh của cuộc xung đột

Khi được hỏi về những khó khăn trong việc duy trì hy vọng trong suốt 6 năm xung đột, ông John Pontifex cho biết rằng trong các chuyến viếng thăm mà ông đã thực hiện tới Syria, ông lưu ý rằng, “hẳn quý vị đã có một cảm giác rất sâu sắc về sự tàn phá cũng như sự tuyệt vọng mà nhiều người đã phải lâm vào, bởi vì mọi kế sinh nhai của họ đều đã bị phá hủy hoàn toàn. Nhưng hy vọng, là bằng cách phát triển các chương trình này chúng tôi có thể giúp mọi người dân có thể bước tiếp tục…”

Ông John Pontifex cũng cho biết thêm rằng các dự án như thế này cũng giúp mọi người cảm thấy rằng họ không bị lãng quên. Nhắc lại những lần viếng thăm các gia đình trong khi còn ở nước này, ông Pontifex cho biết: “thông điệp của họ đối với chúng ta rất đơn giản, vượt trên thực tế của việc tôi đã đến thăm đã gặp gỡ, đó còn là một dấu chỉ ủng hộ to lớn đối với họ từ rất nhiều nơi trên thế giới”.

Minh Tuệ (theo radiovaticana.va)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới