99% nạn nhân động đất Nepal được Giáo hội giúp đỡ là người ngoài Công giáo

Thứ Sáu, 16-09-2016 | 17:35:19

Đại diện Tông tòa Nepal: “Chúng tôi đang rất bận rộn với các nạn nhân của trận động đất: Giáo Hội đã nỗ lực hết sức để có thể làm tất cả mọi thứ giúp đỡ cho các nạn nhân liên quan đến giai đoạn đầu tiên trong việc hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ, kết thúc ngày hôm qua 15/9.

20160916 NepalMột năm rưỡi sau khi thảm họa xảy ra tại nước này vào mùa xuân năm ngoái, những nỗ lực đang được thực hiện cho đến giai đoạn thứ hai, đó là việc tái xây dựng đất nước, nhờ những nỗ lực của Caritas Nepal cùng với sự trợ giúp của mạng lưới Caritas trên toàn thế giới”, Đức Giám mục Phaolô Simick – Đại Diện Tông Tòa tại Nepal – phát biểu với Agenzia Fides. Đức Cha Simick đang tham dự một cuộc hội thảo nghiên cứu dành cho các Tân Giám mục do Thánh Bộ Truyền giảng Phúc Âm cho các dân tộc được tổ chức tại Rome.

“Quá trình tái thiết sau trận động đất – Đức Cha Simick cho biết – chỉ mới bắt đầu gần đây: chúng tôi đang chờ đợi các thủ tục được nêu trong Văn kiện cơ bản của chính phủ đối với các chính sách phục hồi và tái thiết. Chúng tôi đang tập trung vào vấn đề nhà ở, trường học, bệnh viện, nhờ vào sự đóng góp của các dòng tu như Dòng Tên và Salêdiêng, cùng với nhiều tổ chức không Công giáo phi chính phủ khác”.

“Đối với chúng tôi, đây chính là một phương thế rao giảng Tin Mừng tại  Nepal. Nhiều cộng đồng những người nghèo ở những vùng sâu vùng xa đã tin tưởng vào chúng tôi. 99% những người đón nhận các chương trình viện trợ của chúng tôi không hầu hết phải là người Công Giáo”, Đức Cha Simick cho biết.

“Chúng tôi muốn sự hiện diện của chúng tôi tại Nepal phải là sự hiện diện sáng tạo. Các hoạt động Tông đồ Sáng tạo chính là quà tặng từ Chúa Thánh Thần. Chúng tôi muốn đóng góp cho xã hội Nepal và chúng tôi thực hiện điều đó chủ yếu là thông qua việc giáo dục cũng như các công trình xã hội mà chúng tôi đã tiến hành trong hơn 20 năm qua”, Đức Cha Simick cho biết.

“Giáo Hội tại Nepal là một Giáo Hội còn non trẻ, chỉ mới trải qua 62 năm, với sự đóng góp của 6 dòng nam và 22 dòng tu nữ: với tất cả 85 linh mục và 122 nữ tu hoạt động trong tất cả mọi lĩnh vực trên khắp mọi miền đất nước. Người dân nơi đây rất có thiện cảm đối với người Công giáo chúng ta – một cộng đoàn nhỏ với khoảng 8.000 tín hữu”, vị Đại diện Tông Tòa tại  Nepal cho biết.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới