Philippines suy tư về Thông Điệp ‘Laudato si’ khi hưởng ứng Giờ Trái đất

Thứ Sáu, 24-03-2017 | 09:55:27

Đức Tổng Giám Mục Ledesma cho biết những ai hưởng ứng Giờ Trái Đất có thể suy tư về môi trường như “một quà tặng từ Thiên Chúa” mà con người đòi hỏi phải là “những người quản lý đối với quà tặng ấy”, và môi trường lại “vô cùng ý nghĩa đối với tất cả các thế hệ

Một Giám mục tại miền nam Philipin đã kêu gọi mọi người dân hãy cùng suy tư về Thông điệp Laudato si – Thông điệp về môi trường của ĐTC Phanxicô – trong suốt thời gian thực hiện việc hưởng ứng Giờ Trái đất vào ngày 25/3 sắp tới.

Một hành động đơn giản qua việc tắt đèn trong vòng 60 phút chính là một phương tiện để truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về sự cần thiết đối với các giải pháp trước vấn đề thay đổi khí hậu mang tính quyết định.

Philippines đã và đang đứng đầu trong danh sách các nước hưởng ứng việc tắt đèn từ năm 2008 và đã đứng đầu danh sách các nước tham gia toàn cầu từ năm 2009 đến năm 2012, mang lại cho đất nước danh hiệu “Đất nước anh hùng hưởng ứng Giờ Trái đất”.

Đức Tổng Giám Mục Ledesma cho biết những ai hưởng ứng Giờ Trái Đất có thể suy tư về môi trường như “một quà tặng từ Thiên Chúa” mà con người đòi hỏi phải là “những người quản lý đối với quà tặng ấy”, và môi trường lại “vô cùng ý nghĩa đối với tất cả các thế hệ”.

“Chúng ta cũng có thể suy tư rằng chính Giáo Hội phải dấn thân cho sự phát triển toàn diện của con người”, Đức TGM Ledesma cho biết, đồng thời Ngài cũng nhấn mạnh rằng một phần vai trò Giáo Hội đó là “việc chăm sóc mối tương quan của chúng ta … với Thiên Chúa cũng như với công trình sáng tạo của Ngài”.

Giờ Trái đất là một phong trào trên toàn thế giới vì một hành tinh tươi đẹp được tổ chức bởi Quỹ Thiên nhiên Thế giới (WWF). Sự kiện này được tổ chức trên toàn thế giới hàng năm nhằm khuyến khích tất cả các cá nhân, cộng đồng, các hộ gia đình và doanh nghiệp tắt tất cả các thiết bị đèn điện không cần thiết trong vòng một giờ, từ 8:30 đến 9:30 tối vào cuối tháng 3, như một biểu tượng cho sự cam kết của mỗi cá nhân đối với hành tinh.

Giờ Trái đất được bắt đầu như một sự kiện ánh sáng được tổ chức tại Sydney, Úc, vào năm 2007. Kể từ đó, nó đã phát triển để kêu gọi hơn 7000 thành phố và thị trấn trên toàn thế giới hưởng ứng. Ngày nay, Giờ Trái Đất thu hút một cộng đồng chính thống về một loạt các vấn đề môi trường. Ngày nay, Giờ Trái Đất thu hút cộng đồng về một loạt các vấn đề về môi trường. Sự kiện một giờ vẫn tiếp tục là động lực chính của các phong trào lớn hơn hiện nay.

 Giờ Trái đất 2017 sẽ diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 25/3, từ 8:30 đến 9:30 tối.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới