Đức Tổng GM Arguelles: “Đừng để sự tham lam hủy hoại môi trường”

Thứ Năm, 02-03-2017 | 17:34:02

Mọi sự Thiên Chúa dựng nên hết thảy đều tốt đẹp. Ngày nay, nếu chúng ta hủy hoại nó, chúng ta đang hưởng dùng công trình sáng tạo của Thiên Chúa một cách sai mục đích, và đó chính là một điều tội lỗi”, Đức TGM Arguelles nói.Arguelles

Thói ích kỷ đã có được gì khi gây ra sự tàn phá đối với môi trường? Thưa rất nhiều, một vị Tổng Giám mục Công giáo cho biết.

Trong bài giảng Thánh lễ Thứ Tư Lễ Tro hôm nay, Đức Cha Ramon Arguelles – Nguyên Tổng Giám mục Địa phận Lipa cho biết lòng tham và sự thờ ơ chính là nguồn gốc của tất cả các vấn đề về môi trường mà nước này đang phải đối mặt hiện nay.

“Ích kỷ là nguyên nhân của nhiều vấn đề xảy ra trên thế giới. Nhiều người chỉ muốn sở hữu tất cả mọi thứ. “Những gì của tôi là của tôi, và những gì của bạn thì cũng là của tôi là”, Đức TGM Arguelles nói.

Cùng với hàng trăm nông dân, ngư dân, những người dân bản địa, các nhà hoạt động môi trường, Đức TGM Arguelles đã cùng tuần hành từ khu phức hợp CCP đến tòa nhà Thượng viện tại Manila nhằm kêu gọi “việc chăm sóc đối với công trình sáng tạo”.

Bên ngoài tòa nhà Thượng viện, Đức TGM Arguelles cũng đã cử hành Thánh Lễ và thực hiện nghi thức xức tro lên đầu những người tham gia cuộc tuần hành để khởi đầu Mùa Chay trong tâm tình cầu nguyện và ăn năn sám hối.

Các buổi cầu nguyện cũng đã được tổ chức nhằm khuếch trương sự ủng hộ của họ đối với Bộ trưởng Môi trường Gina Lopez – người vẫn chưa nhận được sự đồng tình từ Ủy ban bổ nhiệm (CA) cho chức vụ nội các của mình.

Đức TGM Arguelles kêu gọi sự các tín hữu đừng để cho sự tham lam hủy hoại môi trường, đồng thời kêu gọi chính phủ vạch ra một giới hạn cũng như các chiến dịch đối với việc tiếp cận với tinh thần trách nhiệm đối với các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

“Mọi sự Thiên Chúa dựng nên hết thảy đều tốt đẹp. Ngày nay, nếu chúng ta hủy hoại nó, chúng ta đang hưởng dùng công trình sáng tạo của Thiên Chúa một cách sai mục đích, và đó chính là một điều tội lỗi”, Đức TGM Arguelles nói.

Ban Thư ký quốc gia về các Hoạt động xã hội, Công Lý và Hòa Bình (NASA) cũng kêu gọi Ủy ban bổ nhiệm (CA) nhằm tỏ thái độ không hài lòng trước sự phản đối liên tục của ngành công nghiệp khai thác mỏ trong việc đã không ủng hộ bà Lopez.

Ban Thư ký quốc gia về các Hoạt động xã hội, Công Lý và Hòa Bình – cánh tay hoạt động xã hội của Giáo Hội (NASA) – đã kêu gọi Tổng thống Rodrigo Duterte cần phải giữ vững lập trường trong việc bổ nhiệm bà Lopez vào chức vụ thư ký DENR, trong khi đó NASA cũng đã kêu gọi Ủy ban bổ nhiệm phải phê chuẩn bà.

“Chúng tôi kêu gọi Tổng thống Duterte và Ủy ban bổ nhiệm phải phục vụ lợi ích của đất nước bằng cách đảm bảo phát việc triển bền vững, toàn diện và vì mọi người dân bên cạnh những lợi ích phục vụ cho các đầu sỏ chính trị cũng như các tập đoàn kinh doanh đang nắm trong tay sự ảnh hưởng mạnh mẽ về vấn đề truyền thông cũng như chính trị”, NASA cho biết.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới