7 triệu vũ khí các loại được thu hồi tại Tây Phi

Thứ Bảy, 28-05-2016 | 06:15:18

Có 7.000.000 loại vũ khí nhỏ đang được lưu hành ở Tây Phi, riêng ở Nigeria đã có tới 1 triệu. 77.000 trong số này hiện đang nằm trong tay của các nhóm du kích trong các cuộc xung đột nhiên liệu tại Bờ Biển Ngà, Guinea Bissau, Liberia, Mali, Niger, Nigeria và Senegal.20160528 vu khi chau phi

Để giải quyết vấn đề này, Liên minh châu Âu, các nước đối tác thương mại chính ở các quốc gia trong khu vực, đã đưa ra một sáng kiến cùng với tổ chức CEDEA / ECOWS để thu hồi tất cả các loại vũ khí đang nằm trong tay những người dân trong khu vực.

7 quốc gia Tây Phi tham gia dự án này đó là: Mali, Liberia, Guinea, Niger, Sierra Leone, Bờ Biển Ngà và Nigeria.

Dự án, bắt đầu vào năm 2014 và dự kiến kết thúc vào năm 2017, tập trung vào việc trao đổi và giảng dạy về sự nguy hiểm của nạn buôn bán những loại vũ khí nhỏ trong các ngôi làng và ở các thành phố biên giới cũng như những tác hại khôn lường của nó trong việc thúc đẩy bạo lực.

Dự án này theo sau một lời mời gọi người dân hãy tự nguyện giao nộp vũ khí nhằm thực hiện các dự án phát triển cộng đồng. Lãnh đạo các ngôi làng đã được kêu gọi để tham gia vào sáng kiến này.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới