Vào tháng 9 Hội đồng Hồng y cố vấn sẽ gửi ĐTC bản thảo tông hiến mới

Thứ Sáu, 28-06-2019 | 22:35:40

Trong khóa họp thứ 30 từ ngày 25-27/06 vừa qua (2019), ĐTC Phanxicô và Hội đồng các Hồng y cố vấn đã xem xét các đề xuất và câu hỏi về bản thảo của tông hiến về việc điều hành Giáo triều Roma. Khoảng tháng 9 các Hồng y sẽ đệ trình ĐTC bản thảo tông hiến mới.

Đức cha Marcello Semeraro, Tổng thư ký Hội đồng Hồng y cố vấn

Các nhận định góp ý

Trong buổi họp báo trưa 27/06, ngày cuối của khóa họp thứ 30 của Hội đồng Hồng y cố vấn, ông Alessandro Gisotti, Quyền Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, cho biết: ĐTC muốn nghe một số nhận định về tài liệu mới. Tài liệu này trước đó đã được gửi đến các cơ quan của giáo triều Roma, các vị chủ tịch các Hội đồng Giám Mục, các thánh hội đồng các Giáo hội Công giáo Đông phương, các liên hiệp các bền trên thượng cấp các dòng nam và nữ và một số đại học giáo hoàng để yêu cầu có các phản hồi và đề nghị cải tiến.

Ông Gisotti cũng cho biết rằng Đức cha Marco Mellino, đồng Tổng Thư ký của Hội đồng Hồng y cố vấn, đã giải thích các đề xuất theo thứ tự sau: các nhận định chung về văn bản đã gửi, các câu hỏi cơ bản cần giải quyết trước khi duyệt xét văn bản, giải thích các nhận định đặc biệt đã nhận được.

Gia hạn thời gian tham vấn

Thông cáo cũng cho biết Hội đồng gia hạn thời gian tham vấn để có thể nhận được các ý kiến từ các Hội đồng Giám Mục, trong khi đó Hội đồng đã nhận được ý kiến đóng góp từ các cơ quan giáo triều và các đại học.

Bản thảo được hoàn thành trong năm nay

Trong cuộc họp báo, Đức cha Marcello Semeraro của giáo phận Albano đã nói với các nhà báo là “trong năm nay, Hội đồng Hồng y cố vấn hy vọng có thể trao cho ĐTC bản dự thảo cuối cùng của tông hiến. Tông hiến hiện có tên tạm thời là “Hãy rao giảng Tin Mừng”.

Khóa họp tới của ĐTC với Hội đồng Hồng y cố vấn được dự kiến diễn ra từ ngày 17 – 19/09.

Hồng Thủy – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới